Lực lượng dân quân người Kurd YPG đánh chiếm làng Kafr Naya, Bắc Aleppo

VietTimes -- Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) phối hợp với nhóm Jaysh Al-Thuwwar thuộc Lực lượng dân chủ Syria đã đánh chiếm được làng Kafr Naya trên vùng nông thôn phía Bắc Aleppo vào ngày 15.02.2016 sau khi tấn công vaò thị trấn chiến lược Tal Rifa’at ngày 14.02.
Lực lượng dân quân người Kurd YPG đánh chiếm làng Kafr Naya, Bắc Aleppo

Nguồn tin từ Arab Source cho biết: Tuần trước, lữ đoàn số 154 thuộc sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Harakat Al-Nujaba (dân quân Iraq), Liwaa Al-Badr (bán vũ trang Iraq), Kata’eb Hezbollah (lực lượng bán vũ trang Iraq) đã giành được làng Kafr Naya từ các tổ chức Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Jaysh Al-Mujahiddeen, Jabhat Al-Shamiyah.

Nhưng trong quá trình tấn công về phía nam đến Tannoura, lực lượng phiến quân Hồi giáo đã quay trở lại tấn công vào Kafr Naya, giành được quyền kiểm soát toàn bộ ngôi làng này sau trận chiến ngắn.

Nếu Kafr Naya bị lực lương YPG và SDF giành được quyền kiểm soát, lực lượng Hồi giáo sẽ không thể duy trì được sự hiện diện tại vùng nông thôn phía bắc Al-Zahra.  Như vậy sẽ hình thành một đường chiến tuyến mới với lực lượng dân quân người Kurd và lực lượng vũ trang Syria ở miền bắc Aleppo.

Tình hình tiếp tục xấu đi đối với các nhóm Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ, khi các chiến binh này bị lực lượng dân quân người Kurd đánh bật khỏi ngôi làng tiếp theo trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

QA