Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) đánh chiếm làng Deir Jamal Bắc Aleppo

VietTimes -- Ngày 08.02.2016, tại vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Aleppo, lực lượng dân quân nguoif Kurd (YPG) sau trận ác chiến với lực lượng của tổ chức Harakat Ahrar Al-Sham và Jabhat Al-Shamiyah (Mặt trận Levantine), đã đánh bật các chiến binh Hồi giáo cực đoan về phía đông và giành được quyền kiểm soát làng Deir Jamal.
Làng Deir Jamal thuộc vùng nông thôn Bắc Aleppo
Làng Deir Jamal thuộc vùng nông thôn Bắc Aleppo

Lực lượng dân quân người Kurd giành được làng Deir Jamal thuộc miền bắc Aleppo đã ngăn chặn tuyến đường cao tốc chính đến sân bay quân sự Menagh, hiện đang đóng cửa do lực lượng vũ trang Syria và các chiến binh Hồi giáo cực đoan đang quyết liệt giao tranh giành giật quyền kiểm soát căn cứ này.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan sau khi mất làng Deir Jamal về tay lực lượng dân quân người Kurd đã rơi vào thế khó khăn ở Bắc Aleppo và có nguy cơ kẹp giữa 3 làn đạn, lực lượng vũ trang Syria do quân đội làm nòng cốt, lực lượng dân quân người Kurd và YPG và Lực lượng dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn (SDF), cuối cùng nữa là lực lượng IS..

Trong tháng tới, lực lượng dân quân người Kurd YPG tập trung mũi nhọn tấn công vào thành phố chiến lược biên giới Azaz, Quân đội Syria tập trung lực lượng vào thành trì nổi loạn Tal Rifa'at tại miền bắc Aleppo. Đối với cả hai lực lượng tác chiến đồng minh trên chiến trường, đây là nhiệm vụ không dễ dàng do các thành phố sát gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng chiến binh thánh chiến rất lớn.

NT