Lực lượng Dân chủ Syria SDF giải phóng 3 làng đông bắc Aleppo

VietTimes -- Ngày 05.06.2016, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã giải phóng ba ngôi làng trên vùng nông thôn phía đông bắc Aleppo, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố IS trong cuộc tấn công này.
Lực lượng Dân chủ Syria SDF giải phóng 3 làng đông bắc Aleppo

Theo các phương tiện truyền thông YPG, Lực lượng Dân chủ Syria đã giành được quyền kiểm soát các làng Umm 'Utham, Hayah Al-Saghir, Hayah Al-Kabir sau trận chiến dữ dội với những chiến binh khủng bố IS trên chiến trường phía đông Menbeij.

Giành được những ngôi làng nói trên, Lực lượng Dân chủ Syria triển khai trận tuyến tấn công cách thành phố Menbeij 10 km. Lực lượng Hồi giáo cực đoan IS đứng trước lựa chọn khó khăn do phải điều động số lượng lớn chiến binh nhằm ngăn chặn cuộc tấn công này dưới hỏa lực yểm trợ đường không của Mỹ, không ngăn chặn được, một trong những căn cứ địa quan trọng nhất của IS ở miền bắc Syria sẽ xụp đổ.

Do có lực lượng lính đặc nhiệm Mỹ tham chiến trong đội hình tấn công của chiến binh người Kurd, không quân Mỹ sẽ không tiếc hỏa lực để giành được thắng lợi tinh thần này.

NT