Lực lượng đặc nhiệm Nga đến thành phố cổ Qaryatayn

VietTimes -- Huy động hơn 4,000-4,500 đến chiến trường đông Qalamoun, quân đội Syria quyết liệt chuẩn bị cho cuộc tấn công cuối cùng nhằm giải phóng Qaryatayn từ IS, lực lượng khủng bố đã kiểm soát thành phố này kể từ 08.2015.
Lực lượng đặc nhiệm Nga đến thành phố cổ Qaryatayn

Các lực lượng vũ trang Syria chuẩn bị triển khai trận tấn công quy mô lớn giải quyết dứt điểm tình hình ở tỉnh Homs, chiến dịch sẽ được thực hiện cùng với sự tham vấn đặc biệt của các cố vấn quân sự Nga, đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của quân đội chính phủ tại Palmyra (Tadmur).

Ngày 31.03.2016, đoàn xe đầu tiên của quân tiếp viện từ phía tây Qalamoun đổ vào Đông Qalamoun tham gia vào đội hình chiến đấu tấn công sắp tới. Lực lượng này là các binh sĩ của lữ đoàn 43 và 63 thuộc sư đoàn cơ giới số 4.

Ngày hôm sau, nhóm cố vấn quân sự Nga cũng cơ động di chuyển đến chiến trường thành phố cổ Qaryatayn, thực hiện nhiệm vụ tham vấn của mình.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source tại sân bay T - 4 thuộc phía đông tỉnh Homs, lực lượng đặc nhiệm Nga sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ tư vấn chỉ đạo, điều hành tác chiến với chỉ huy các đơn vị chiến đấu tiến công giải phóng tại thành phố Syria cổ Qaryatayn.

Các cố vấn quân sự chịu trách nhiệm điều phối, dẫn đường, chỉ thị mục tiêu các cuộc không kích của Không quân Nga và điều khiển hỏa lực các đơn vị quân đội Syria trực tiếp trong cuộc chiến. Lực lượng trinh sát đường không UAV Nga có trách nhiệm cung cấp thông tin chiến trường cho các hoạt động của quân đội Syria.

QA