Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers giành một cao điểm trên vùng núi Hayyal

VietTimes -- Ngày 16.03.2016, Lực lượng Tigers phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Hezbollah, Liwaa Imam 'Ali (tình nguyện bán quân sự Iraq) đã giành được điểm chốt gần thành phố chiến lược Palmyra (Tadmur) sau cuộc chiến dữ dội với IS.
Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers giành một cao điểm trên vùng núi Hayyal

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source, các lực lượng vũ trang của Syria đã giành quyền kiểm soát cao điểm 939, nằm về phía đông dãy núi Hayyal trên vùng nông thôn miền Tây thành phố Palmyra.

Sau khi giành được cao điểm 939, tuyến chiến đấu của các lực lượng vũ trang Syria hiện đang cách cửa ngõ phía tây nam Palmyra 6 km, cách trại trại huấn luyện chính của IS ở biệt thự Qatar Royal khoảng 450 m.

Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc hầu hết thời gian đều chiến đấu trên vùng quê Palmyra trong thời gian gần đây, nhiều tiểu đoàn của đơn vị đặc nhiệm này tiếp tục tiến gần hơn đến thành phố sa mạc cổ này trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs. Các đơn vị của lữ đoàn dày dạn kinh nghiệm chiến đấu chống IS trên vùng sa mạc trống trải và có thời tiết phức tạp.

Một số lữ đoàn Hezbollah được điều đến Palmyra, hỗ trợ các lực lượng chính phủ chiến đấu tấn công tiêu diệt lực lượng chiến binh IS, có nhiều thời gian tổ chức hệ thống phòng ngự và liều chết để phòng phủ thành phố này. Các tay súng IS cũng không có con đường nào khác ngoài việc chiến đấu đến chết.

Đến cuối giờ chiều, hầu như không có vụ giao tranh nào diễn ra trên vùng quê Palmyra, do không quân Nga liên tục tấn công vào các trận địa phòng ngự của IS gần Al-Sakhanah.

 QA