Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers đánh chiếm cao điểm khống chế Palmyra

VietTimes - Nổi tiếng là lực lượng chiến đấu tấn công nhanh, sư đoàn Tigers và lữ đoàn Diều hâu Sa mạc là sự khiếp đảm của IS và Al Nusra. Sự phối hợp chặt chẽ hai lực lượng đặc biệt đáng sợ này ở Palmyra cho IS thấy một cái kết đáng sợ.
Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers đánh chiếm cao điểm khống chế Palmyra

Ngày 07.03.2016, sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ Tigers, phối hợp với lữ đoàn 67 thuộc sư đoàn tăng số 18, Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã giành được Jabal Qassoun trên vùng ngoại vi phía tây Palmyra (Tadmur) sau trận chiến ác liệt với lực lượng IS suốt đêm.

Lực lượng Tigers giành được Jabal Qassoun, phía tây Palmyra sau khi đánh chiếm được khu vực mỏ đá cổ Palmyra vào chiều ngày 06.03.2016.

Trong ngày 07.03, các binh sĩ quân đội Syria đang giao tranh ác liệt với các chiến binh IS đang tử thủ trong lâu đài Palmyra, nằm trên đỉnh cao điểm Jabal Qassoun. Giành được vị trí này, các đơn vị quân đội Syria đã đánh chiếm được điểm cao nhất trên vùng nông thôn ngoại vi thành phố Palmyra.

Jabal Qasioun là đỉnh núi cuối cùng trước khi quân đội Syria tiến đến cửa ngõ phía tây của Quận Palmyra Cổ, gần 1,5 km đến Bệnh viện Palmyra.

 

Tướng Suheil al-Hassan trên đài chỉ huy điều hành tác chiến lực lượng Tigers trong một trận đánh.

QA