Lựa chọn thiết bị số nào cho gia đình dịp Tết?

Cuối năm là thời điểm phù hợp để các gia đình mua sắm các thiết bị giải trí mới. Vì đây là lúc các thiết bị này được sử dụng nhiều nhất, và các nhà bán lẻ đưa ra các chương trình giảm giá sản phẩm. 
Lựa chọn thiết bị số nào cho gia đình dịp Tết?

Nâng cấp thiết bị nghe nhìn hiện tại

TV đã là trang bị tối thiểu của các gia đình. Thế nhưng một chiếc TV màn hình lớn hơn, chất lượng hình ảnh cao hơn cùng khả năng kết nối với nhiều thiết bị sẽ là đáng để nâng cấp trong thời gian này. Đầu tiên phải kể đến sự giảm giá của các mẫu TV 4K và Internet TV Full HD đang phổ biến trên thị trường.

Một trong những mẫu TV 40" có giá khá "mềm" trên thị trường  

Hiện nay chỉ khoảng 8 triệu đồng người dùng có thể sở hữu mẫu TV với kích thước màn hình 40 inch, độ phân giải fullHD cùng các công nghệ hình ảnh mới và khả năng thu tín hiệu truyền hình số DVB – T2 đang dần phổ biến trên toàn quốc. Bên cạnh đó các loại màn hình này đều có khả năng phát nội dung từ cổng USB, đáp ứng các nhu cầu giải trí khác trong gia đình. 

Với mức giá cao hơn, các mẫu smart TV sẽ đáp ứng được tốt hơn nữa về các nhu cầu nội dung. Các máy thu hình này sẽ có kết nối Internet và khả năng kết nối không dây với smartphone của người dùng giúp gia đình có thể ngay lập tức chiếu các bức ảnh của mình lên màn hình lớn. 

Ngoài ra hệ thống âm thanh trong phòng khách của gia đình cũng có thể nâng cấp với một chi phí không quá cao. Khoảng 3,5 triệu đồng cho một hệ thống loa gồm 1 thanh loa stereo có thiết kế đẹp đặt dưới màn hình và 1 cục trầm. Phòng khách của các gia đình có thể đáp ứng tốt nhu cầu nghe nhạc với kết nối Bluetooth với điện thoại và nguồn âm thanh còn lại đến từ TV. 

Như vậy với số tiền khoảng 10 triệu đồng, người dùng sẽ có 1 giải pháp trọn vẹn với nội dung từ Internet và âm thanh ở mức tốt. 

Lựa chọn dịch vụ nội dung

Truyền hình trả tiền hiện nay đã có khá nhiều kênh truyền hình với chất lượng nội dung tốt nhưng thực tế thì những nội dung này không hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Trong khi đó các dịch vụ truyền hình theo yêu cầu qua sử dụng kết nối Internet ngày càng phổ biến trong nước. 

Khi lắp đặt mới đường truyền Internet cáp quang hiện nay, khách hàng thường được tặng kèm hoặc tư vấn của nhân viên nhà mạng về dịch vụ truyền hình Internet kèm theo với mức giá ưu đãi. 

Hệ thống truyền hình này ngoài có khả năng xem các kênh truyền hình bình thường còn có khả năng truy cập vào kho nội dung của nhà cung cấp. Tại đây sẽ có rất nhiều lựa chọn từ phim cho đến các game show truyền hình. 

 Netflix là một dịch vụ được nhắc đến nhiều trong những ngày đầu 2016

Ngoài ra đối với smart TV, người dùng cũng có thể dùng với các dịch vụ quốc tế như Netflix. Tuy nhiên vì đây là dịch vụ quốc tế mới có mặt tại thị trường Việt Nam nên các nội dung vẫn còn hạn chế và chưa có phụ đề tiếng Việt. Có lẽ đây sẽ là lựa chọn của các gia đình trẻ, có nhu cầu xem các nội dung quốc tế mới nhất và hiểu tiếng Anh.

Cách đây vài năm, đầu phát HD trở thành sản phẩm được nhiều gia đình yêu thích vì khả năng lưu trữ các nội dung rất lớn. Nhưng đây chỉ là giải pháp đối với những người muốn tiếp tục sử dụng các màn hình có sẵn. Các smart TV hiện nay đều có các chức năng tương tự. 

Bên cạnh các nội dung phim, nhạc, một cách giải trí khác cho cả gia đình là các trò chơi. Hiện nay trò chơi không phải là người chơi sẽ phải dán chặt mắt vào màn hình mà đã chuyển thành các trò chơi vận động, dựa vào cảm biến hành động của người chơi. Đây là một hình thức giải trí rất phù hợp với gia đình có trẻ em. 

Nếu lựa chọn công nghệ cũ như Xbox 360 và cảm biến Kinect người dùng chỉ cần khoản tiền khoảng 5 triệu đồng đã có thể chơi khá nhiều tựa game vận động đã có. Với mức giá khoảng 12 triệu, lựa chọn sẽ được nâng lên PS4 hoặc Xbox One với chất lượng hình ảnh đẹp hơn rất nhiều hoặc thậm chí có thể cho độ phân giải 4K.

Lưu giữ khoảnh khắc của gia đình

Lựa chọn tốt nhất cho việc lưu giữ khoảnh khắc của mọi người đó là sử dụng máy ảnh. Thế nhưng máy ảnh hiện nay cũng có quá nhiều sản phẩm từ nhiều thương hiệu khác nhau. 

Nếu như người dùng yêu thích chụp ảnh và muốn sản xuất được những bức ảnh có chất lượng gần với chuyên nghiệp nhất có thể lựa chọn các mẫu máy ảnh với ống kính rời. Với giá khoảng 10 triệu đồng, Canon 700D, Nikon D5200 và Sony A5000 sẽ là những lựa chọn rất tốt với người dùng chưa từng tiếp xúc với nhiếp ảnh chuyên nghiệp. 

 RX1r mặc dù có kích thước của máy ảnh gia đình nhưng chất lượng ảnh lại tương đương các máy chuyên nghiệp và tất nhiên mức giá không hề rẻ

Nếu muốn gọn nhẹ hơn hẳn sẽ có dòng máy ảnh gia đình RX của Sony với chất lượng ảnh tốt nhất trong một thiết kế máy nhỏ bé.

Với những gia đình đã có máy ảnh thì một phụ kiện rất quan trọng khác đó là chân máy. Chỉ với khoảng 500.000 đồng, hầu hết các loại máy ảnh trên thị trường có thể sử dụng. Còn không muốn dùng máy ảnh thì có thể là smartphone. Với gậy tự sướng, mọi smartphone có thể trở thành công cụ để lưu lại khoảnh khắc của cả nhà với giá chưa đến 100.000 đồng. 

Theo BizLive