Lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa diệt và làm bị thương nhiều chiến binh IS

VietTimes -- Ngày 17.07.2016, trên thành phố Deir EZzor, lực lượng bộ đội Vệ binh Cộng hòa và các chiến binh bộ lạc tấn công vào các trận địa phòng thủ của IS trong vùng lân cận vòng xoay Panorama hướng vào phía tây thành phố.
Tướng Issam Zahreddine, chỉ huy lực lượng vệ binh Cộng hòa
Tướng Issam Zahreddine, chỉ huy lực lượng vệ binh Cộng hòa

IS đã huy động chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công vào thành phô. Khi lực lượng trinh sát Vệ binh Cộng hòa phát hiện được, pháo binh quân đội Syria lập tực khai hỏa tấn công áp đảo, giết và làm bị thương khoảng 15 chiến binh IS.

Quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công của IS trên núi Thardah với sự yểm trợ hỏa lực của không quân Syria và Nga. Hai chiếc máy bay không người lái của IS bị bắn rơi trong thành phố.

Hơn 100,000 người dân và binh sĩ Quân đội Syria thuộc thành phố Deir Ezzor đã bị IS bao vây trong nhiều năm qua. Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã tiến hành cuộc phong tỏa tàn bạo với nhiều cuộc bắt cóc hành hình và vô số các cuộc tấn công trên thành phố, khiến hàng nghìn người dân thiệt mạng. Quân đội Syria nỗ lực giữ vững tất cả các vị trí còn lại và khu vực xung quanh sân bay quân sự chiến lược, loại khỏi vòng chiến hàng ngàn tay súng khủng bố.

NT