Lữ đoàn dù 104 đánh chiếm cửa ngõ phía tây thành phố Deir Ezzor

Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và bộ tộc Shaytat triển khai cuộc phản tấn công dọc theo đường cao tốc quốc tế Damascus Baghdad, tiến công truy quét các phần tử khủng bố IS trên các hỏa điểm dọc theo tuyến đường.
Lữ đoàn dù 104 đánh chiếm cửa ngõ phía tây thành phố Deir Ezzor

Trong số các địa bàn các lực lượng vũ trang Syria giành được có Nghĩa trang Quốc gia Deir Ezzor, nhiều tuần trước đây là nơi diễn ra các cuộc giao tranh quyết liệt trước khi các tay súng IS bị binh sĩ Syria đánh bật ra khỏi khu vực rộng lớn này.

Giải phóng thành công Nghĩa trang Quốc gia Deir Ezzor, các lực lượng vũ trang Syria đẩy mạnh tấn công giành lại cửa ngõ phía tây thủ phủ của tỉnh Deir Ezzor, địa bàn này đã bị IS tấn công đánh chiếm vào cuối tháng Giêng năm 2016.

Những tin thắng lợi này đã nâng cao tinh thần binh sĩ, nhưng lực lượng vũ trang Syria vẫn còn một chặng đường đầy gian nan để giành lại làng Ayyash và một số địa điểm quận Al Baghayliyah, cũng bị IS đánh chiếm vào cuối tháng Giêng.

Sáng ngày 07.03.2016, một vài trận giao tranh diễn ra ở quận Công nhân (Hayy Al-'Ardi) và dọc theo đường phố Cảng Sa'id. Tại các địa điểm trên, lực lượng vũ trang Syria đang cố gắng quét sạch các tay súng IS, đang cố thủ trong một số tòa nhà lớn.

Cuộc sống thường nhật của binh sĩ lữ đoàn dù 104 và tướng Issam Zahreddine im Kampf, tư lệnh trưởng lữ đoàn trong vòng vây Deir Ezzor

NT