Lữ đoàn dù 104 bất ngờ tấn công diệt hàng chục tay súng IS ở Deir Ez zor

VietTimes -- Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa bất ngờ tiến hành cuộc đột kích thành công vào quận Al-Hamidiyah thuộc thành phố Deir Ezzor ngày 01.03.2016, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh IS gần Công viên Trung tâm thành phố.
Lữ đoàn dù 104 bất ngờ tấn công diệt hàng chục tay súng IS ở Deir Ez zor

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source từ sở chỉ huy lữ đoàn 104, các binh sĩ Vệ binh Cộng hòa đã bất ngờ tấn công vào một trong những trận địa phòng ngự của IS, tiêu diệt hoàn toàn các ổ đề kháng ở bên trong Công viên Trung tâm.

Trong trận tập kích bất ngờ, các đơn vị của lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa đã loại khỏi vòng chiến 32 chiến binh khủng bố, làm bị thương khoảng 40 tay súng khác trong quận Al-Hamidiyah thuộc thành phố Deir Ezzor.

Trong số những kẻ khủng bố bị tiêu diệt quận Al-Hamidiyah có hai thủ lĩnh chiến trường là: 'Amir Isma'eel Al-Harbak và' Umar Isma'eel Al-Kobaisi. Các lực lượng vũ trang Syria hiện đang kiểm soát hơn một nửa diện tích của thành phố, bất chấp IS cố gắng tấn công vào các quận Al-Jubail và Al-Rashidiyah nhiều lần.

IS đã tập trung hầu hết lực lượng tại sân bay quân sự Deir Ezzor và quận Al-Ghaliyah, binh lực ở thành phố khá mỏng. Đây chính là nguyên nhân khiến lực lượng vũ trang Syria có thể nhanh chóng giành được chiến thắng.

Hơn nữa, IS cũng đang phải tập trung một phần các chiến binh để chiến đấu với các bộ tộc đang tự vũ trang chống lại IS ở thành phố lớn Abukamaal thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa của tướng Issam Zahreddine chiến đấu ở Deir Ez zor

NT