Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc trở về Đông Bắc Latakia

VietTimes -- Lực lượng quân sự đặc biệt ủng hộ chính phủ "Liwaa Suqour Al-Sahra" (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc Hawks) chính thức tái triển khai đến Latakia sau chiến dịch thành công giải phóng các thành phố cổ Qaryatayn và Palmyra (Tadmur) từ IS.

Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc trở về Đông Bắc Latakia

Nằm dưới quyền chỉ huy của Tướng Ayman Jaber, Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc được giao nhiệm vụ chiến đấu chống lại các lực lượng Jihad ở đông bắc Latakia và tiến công dọc theo quốc lộ Aleppo-Latakia ( Cao tốc M-4).

Không giống như các đơn vị khác của Quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc không thuộc quyền chỉ huy của Bộ chỉ huy tối cao các lực lượng vũ trang Syria.

Lực lượng Diều hâu Sa mạc hoạt động như một lực lượng vũ trang độc lập, phối hợp với bộ chỉ huy quân sự Nga ở Hmeymim chiến đấu chống lại các lực lượng đối phương, một trong những đơn vị duy nhất có khả năng gọi các cuộc không kích từ sân bay Hmeymim không cần thông qua Trung tâm liên kết phối hợp của quân đội Syria.

Tướng Ayman Jaber đã thành lập như một nhóm chiến binh hợp đồng bảo vệ tài sản kinh tế phía đông Syria, lực lượng Diều hâu Sa mạc đã trở thành lực lượng đặc nhiệm đáng gờm nhất ở Syria.

QA