Lữ đoàn 103 và đồng minh giải phóng thị trấn Kinsibba, Latakia

VietTimes -- Sau nhiều ngày trông đợi, trận tiến công then chốt đánh sụp đổ hoàn toàn hệ thống mạng lưới Hồi giáo cực đoan ở Bắc Latakia, thị trấn miền núi Kinsibba đã giành giành được thắng lợi cuối cùng. Lữ đoàn biệt kích 103 Vệ binh Cộng hòa đã tiến vào phố núi Kinsibba.
Lữ đoàn 103 và đồng minh giải phóng thị trấn Kinsibba, Latakia

Ngày 18.02.2016, tại vùng nông thôn miền Bắc Latakia, lữ đoàn biệt kích 103 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng Fouj Al-Mughawayr Al-Bahar (Lính thủy đánh bộ Syria), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã giành được quyền kiểm soát làng-thị trấn Kinsibba sau 72 giờ ác chiến với lực lượng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Quân đội Syria tự do (FSA).

Lực lượng biệt kích Syria và đồng minh có thể bẻ gãy được tuyến phòng thủ của Hồi giáo cực đoan và tấn công vào thị trấn vào sáng ngày 18.02 từ 3 hướng vào đêm ngày 17 rạng ngày 18.

Tương tự như trận chiến giành Al-Rabi'yah thuộc Jabal Al-Turkmen (dãy núi Turkmen), các lực lượng vũ trang Syria bao vây quanh làng từ ba cánh khác nhau nhưng vẫn để cho quân nổi dậy có một hướng tháo lui. Phương án tấn công này này được thực hiện với ý đồ rút ngắn cuộc chiến và tránh đổ máu, một chiến thuật nhân đạo của quân đội Syria.

Giàng được thị trấn Kinsibba, quân đội Syria đã có một bàn đạp chiến thuật quan trọng có khoảng cách ngắn nhất để tấn công thành phố Jisr Al-Shughour thuộc tỉnh Idlib. Nhưng trước khi có thể tấn chiếm Jisr Al-Shughour, quân đội Syria cần phải giành được ngôi làng quan trọng Kabani, có vị trí địa lý nằm ở phía tây căn cứ địa thành trì quan trọng của lực lượng Hồi giáo cực đoan Al-Sirmaniyah.

Quân đội Syria, dưới sự yểm trợ hỏa lực không quân Nga giải phóng thị trấn Kinsibba, Bắc Latakia
 QA