Lời khai nóng của kẻ bị bắt trong vụ đột kích của cảnh sát Pháp

Truyền thông châu Âu dẫn nguồn tin của cảnh sát cho biết đặc nhiệm Pháp đã bắt 7 người trong cuộc đột kích vào căn hộ được cho là nơi ẩn nấp của kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11 khiến 129 người chết và 350 người bị thương.
Cảnh sát Pháp dẫn giải một kẻ bị bắt trong cuộc đột kích vào căn hộ ở St Denis (Nguồn: AFP)
Cảnh sát Pháp dẫn giải một kẻ bị bắt trong cuộc đột kích vào căn hộ ở St Denis (Nguồn: AFP)

Truyền thông châu Âu dẫn nguồn tin của cảnh sát cho biết đặc nhiệm Pháp đã bắt 7 người trong cuộc đột kích vào căn hộ được cho là nơi ẩn nấp của kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11 khiến 129 người chết và 350 người bị thương.

Có tổng cộng 2 người chết trong đó có một người đàn ông bị truy nã vì có dính líu đến vụ tấn công khủng bố. ​Tên này bị lực lượng bắn tỉa bắn chết, trong khi công tố viên Paris xác nhận một phụ nữ đã chết vì tự kích nổ đai thuốc nổ quấn trong người.

Hiện chưa rõ về nhân vật thứ ba sống trong căn hộ trên phố Corbillon in St-Denis, nơi cảnh sát Pháp tiến hành chiến dịch đột kích lúc 4 giờ 30 sáng ngày 18/11.

Công tố viên Paris Francois Mollins nói có ba người sống trong căn hộ đã bị bắt.

Theo AFP, một người đàn ông bị bắt nói rằng anh ta cho hai người bạn đến từ Bỉ thuê căn hộ trong vòng vài ngày.

"Họ nói với tôi chỉ cần có nước sạch và cầu nguyện mà thôi," người đàn ông nói trên, danh tính hiện được giữ kín, nói với AFP trong tình trạng bị còng tay và bị cảnh sát lôi đi.

Người này nói bạn anh ta bảo rằng những gã đàn ông đó đến từ Bỉ, nơi mà các nhà điều tra cho rằng nhiều phần tử thánh chiến sinh sống.

"Tôi không biết họ là những kẻ khủng bố," anh ta cho biết.

Bạn gái của người đàn ông trên cũng bị cảnh sát bắt tạm giam, nói rằng cô ta đã ngủ lại căn hộ trong tuần qua và cho hay các vị khách đến đây từ hai ngày trước

Theo cảnh sát Paris, có tổng cộng 7 người bị bắt trong chiến dịch tấn công vào căn hộ, dù trong đó chỉ có 3 người sống trong căn hộ trên. ​Có 2 phần tử thánh chiến thiệt mạng, gồm một người phụ nữ đánh bom tự sát như đã nói.

Theo Vietnam+