Lộ diện hình ảnh iPad X: tai thỏ, màn hình vô cực

VietTimes -- Mẫu iPad mới mà Apple dự định ra mắt trong năm nay được đồn đoán là chiếc iPad X. Hôm nay, ảnh dựng của iPad X đã xuất hiện trên mạng cùng với bút Apple Pencil. iPad X có nét tương đồng với iPhone X khi có phần mấu chiếm diện tích lớn cùng với các cạnh siêu mỏng.

 

iPad X (ảnh Martin Hazek)
iPad X (ảnh Martin Hazek)
Chiếc iPad mới có thể được Apple tung ra vào cuối năm nay. Apple đã quyết định thiết kế loại hoàn toàn diện mạo của iPad, trong đó có việc tích hợp một số tính năng của iPhone X như Face ID, loại bỏ nút Home vật lý và viền màn hình siêu mỏng.
Nhà thiết kế Martin Hazek đã dựng hình 3D mẫu iPhone theo tất cả các tin đồn từ trước đến nay. Mặc dù đây không phải là thiết kế chính thức nhưng chúng ta vẫn có thể tin tưởng phần nào vào mức độ chính xác của nó.
Lộ diện hình ảnh iPad X: tai thỏ, màn hình vô cực ảnh 1ảnh Martin Hajek

Chúng ta thấy iPad X có kích thước tương với iPad Pro 12.9. Nhìn mặt lưng, iPad mới cũng tương tự như iPad Pro ngoại trừ cụm camera kép được đặt theo chiều dọc.

Lộ diện hình ảnh iPad X: tai thỏ, màn hình vô cực ảnh 2ảnh Martin Hajek

Nhìn nghiêng, iPad mới khá giống với iPhone X khi có các góc được bo cong và cạnh viền được làm từ thép không gỉ.

Lộ diện hình ảnh iPad X: tai thỏ, màn hình vô cực ảnh 3ảnh Martin Hajek

iPad cũng có cái mấu, hay còn gọi là phần tai thỏ ở phía trên màn hình.

Lộ diện hình ảnh iPad X: tai thỏ, màn hình vô cực ảnh 4ảnh Martin Hajek

Cũng giống như cái mấu trên iPhone X, cái mấu của iPad X là không gian để chứa các thành phần của camera TrueDepth, dùng để nhận diện khuôn mặt (Face ID).

Lộ diện hình ảnh iPad X: tai thỏ, màn hình vô cực ảnh 5ảnh Martin Hajek

Do iPad X đã được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID để mở khóa điện thoại, nên Apple đã loại bỏ nút Home vật lý chứa cảm biến vân tay.

Lộ diện hình ảnh iPad X: tai thỏ, màn hình vô cực ảnh 6ảnh Martin Hajek

Không có nút Home đồng nghĩa với việc màn hình iPad X sẽ rộng hơn iPad thế hệ trước. Trong ảnh dựng của Hajek, màn hình trải rộng khắp cả mặt trước, nhưng có vẻ như đây không phải là màn hình OLED giống iPhone X.

Lộ diện hình ảnh iPad X: tai thỏ, màn hình vô cực ảnh 7ảnh Martin Hajek

Mặc dù không chắc chắn 100% iPad mới sẽ có thiết kế như thế này, nhưng chúng tôi có thể khẳng định rằng Apple sẽ cho ra mắt một mẫu iPad mới vào năm 2018. Theo Bloomberg thì iPad mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.