Lở đất tại Trung Quốc, ít nhất 14 người chết

VietTimes -- Theo ước tính, có khoảng 26,4 triệu mét khối đất đá đã đổ ập xuống một khu nhà ở của công nhân đang thực hiện công trình xây đập thủy điện.
Lở đất tại Trung Quốc, ít nhất 14 người chết

Truyền thông Trung Quốc đưa tin cho biết, số lượng người chết trong vụ lở đất ở tỉnh Phúc Kiến ở Đông Nam Trung Quốc đã tăng lên con số 14 tính tới thời điểm sáng ngày hôm nay 9/5.

Trước đó, hôm Chủ Nhật, một vụ lở đất xảy ra tại một công trường xây dựng trên địa bàn tỉnh Phúc Kiến. Nhà chức trách địa phương cho biết, có thể còn ít nhất 41 người khác đang mất tích.

Theo truyền thông Trung Quốc, nguyên nhân dẫn đến lở đất tại công trường xây dựng nói trên là xuất phát từ mưa lớn liên lục khiến đất, bùn đổ dồn từ nơi cao xuống khu vực phía dưới cùng với đất đá xung quanh.

Theo ước tính, có khoảng 26,4 triệu mét khối đất đá đã đổ ập xuống một khu nhà ở của công nhân đang thực hiện công trình xây đập thủy điện.

Ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc đã ngay lập tức gia lệnh cho các cơ quan chức năng của nước này phải nhanh chóng tiến hành các chiến dịch giải cứu các nạn nhân bị mất tích.

Trong khi đó, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi công lệnh truyền đạt yêu cầu của ông Tập Cận Bình.

Hiện lực lượng cứu hộ và cảnh sát Trung Quốc đang phải sử dụng chó nghiệp vụ tham gia chiến dịch tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân còn đang mất tích.

Lê Dũng