Lính thủy đánh bộ Syria đánh chiếm làng Shalaf, gần thị trấn Kinsibba

VietTimes -- Ngày 29.07.2016, 11:15 am – Lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria, phối hợp với lực lượng Diều hâu Sa mạc (NDF) giành được làng Shalaf sau khi triển khai trận tấn công đánh chiếm thị trấn Kinsibba ở miền bắc Latakia.
Binh sĩ Syria trên chiến trường Latakia
Binh sĩ Syria trên chiến trường Latakia

Al-MasdarNew dẫn nguồn tin quân sự từ Latakia cho biết, các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn tập kích hỏa lực pháo binh, tên lửa về phía trận địa của nhóm chiến binh Jaysh Al-Fateh tại làng Shalaf.

Sau trận mưa đạn pháo và rockets mở đường, các lực lượng vũ trang Syria đột kích vào làng, tiêu diệt 5 tay súng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh trước khi kiểm soát toàn bộ làng Shalaf.

Làng Shalaf có vị trí địa lý ở phía nam thị trấn Kinsibba, lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh đánh chiếm ngôi làng khi triển khai trận đánh phản công đánh bật các lực lượng Vũ trang Syria ra khỏi các địa bàn quan trọng trong đó có thị trấn Kinsibba mà quân đội Syria đã chiếm được.

Các lực lượng vũ trang Syria cần tiến hành cuộc tấn công vành đai thị trấn Kinsibba ngay ngày hôm nay, nếu không đánh chiếm được những ngọn đồi xung quanh thị trấn, các binh sĩ quân đội Syria sẽ trở thành mục tiêu cho hỏa lực súng bắn thẳng, tên lửa tự chế của Jaysh Al-Fateh và những chiến binh Hồi giáo cực đoan bắn tỉa.

Trận đánh này có thể lại là trận đánh thăm dò của quân đội Syria trên chiến trường Bắc Latakia sau những trận thua liên tiếp của quân đội Syria. Sau trận đánh thăm dò, có thể quân đội Syria tổ chức tấn công mở rộng trên chiến trường Bắc Latakia như kế hoạch, hoặc cũng có thể tạm dừng chiến sự để đợi thời cơ tốt hơn. Trận đánh làng  Shalaf không thấy có sự tham gia của không quân Syria và không quân Nga, cho thấy hy vọng giành lại Kinsibba và tấn công mở rộng trên toàn chiến trường có thể vẫn phải chờ đợi.

NT