Lính thủy đánh bộ Mỹ thử nghiệm súng SkyWall100 chống UAV khủng bố sân bay

VietTimes -- Công ty Anh quốc, OpenWorks Engineering đã phát triển một khẩu "bazooka" khí nén, được thiết kế nhằm thu giữ các máy bay không người lái thương mại loại nhỏ (UAV), do các phần tử cực đoan sử dụng nhằm thực hiện các hành vi liên quan đến khủng bố.
Lính thủy đánh bộ Mỹ thử nghiệm súng chống Drone Skywall 100. Ảnh minh họa: Warspot.
Lính thủy đánh bộ Mỹ thử nghiệm súng chống Drone Skywall 100. Ảnh minh họa: Warspot.

Trang Warspot dẫn nguồn tin từ bộ phận báo chí của công ty cho biết, cuộc thử nghiệm súng "bazooka" khí nén diễn ra trong cuộc tập trận NATO NNTEX-18C.

Theo thông tin từ bộ phận báo chí của công ty OpenWorks Engineering, cuộc diễn tập của lính thủy đánh bộ Mỹ, có sử dụng súng chống drone khí nén SkyWall100, diễn ra cuối năm 2018 trên căn cứ Quantico thuộc Quân đoàn lính thủy đánh bộ Mỹ. Trong cuộc diễn tập có thử nghiệm một số hệ thống vũ khí tấn công các drone thương mại, đang có mặt trên thị trường công nghệ thế giới.

Một drone bị bắn hạ trong cuộc thử nghiệm của Lính thủy đánh bộ Mỹ. Ảnh: Waspot.
 Một drone bị bắn hạ trong cuộc thử nghiệm của Lính thủy đánh bộ Mỹ. Ảnh: Waspot.

Theo tuyên bố của nhà sản xuất, súng khí nén SkyWall100 có khối lượng 10kg, có khả năng tấn công thu giữ UAV trên độ cao đến 100m. Súng khí nén sử dụng kính ngắm “thông minh” Laser-Equipped Smartscope, cho phép tự động tính toán thông số phần tử bắn và lập trình đầu đạn.

Trắc thủ sử dụng vũ khí khá đơn giản, chỉ cần hướng súng bazooka về phía mục tiêu, khóa mục tiêu và bấm cò. Súng có thể hoạt động hiệu quả cả ngày và đêm.

Đạn được phóng đi bằng khí nén trong súng. Có nhiều loại đạn khác nhau như đạn huấn luyện, đạn lưới, đạn lưới và dù, đạn gây nhiễu với xung điện từ trường.

Theo phát biểu của công ty, súng SkyWall 100 là phiên bản vác vai 1 trắc thủ SkyWall 200, phiên bản lắp trên xe của SkyWall 100; SkyWall 300 – phiên bản bắn trên xe cơ giới, nạp khí nén từ xe và có tầm bắn xa hơn. 

Súng phóng lựu khí nén Skywall chống máy bay không người lái UAV thương mại, bảo vệ sân bay. Video:  FUTURE UNIVERSE.