Liệu MWC 2018 sẽ là sân chơi riêng của Samsung?

Không còn là những tin đồn, thông tin thế hệ Galaxy S tiếp theo sẽ ra mắt tại MWC 2018 đã khá rõ ràng. Sau nhiều năm không tham gia sân chơi công nghệ lớn nhất đầu năm, Samsung đã quyết định quay lại MWC 2018. Đây có phải là cách mà Samsung muốn tạo bước đệm cho dòng 'bom tấn' mới và ghi đậm dấu ấn của mình tại sân chơi của những sản phẩm công nghệ đẳng cấp?

Cả thế giới công nghệ trông chờ

Theo thông lệ từ trước đến nay, đa số các trang công nghệ nước ngoài đều sẽ có một trang tin dành riêng cho những siêu phẩm sắp được ra mắt, và các smartphone của Samsung luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu nhận khi được lượt xem cao. Lần này, siêu phẩm Galaxy S9 được Samsung giấu kín các thông tin cho tới thời điểm đầu năm 2018, cùng với đó là thông tin tập đoàn điện tử toàn cầu sẽ quay lại sân chơi MWC 2018 sau nhiều năm.

Liệu MWC 2018 sẽ là sân chơi riêng của Samsung? - Ảnh 1

Thành phố Barcelona sẽ lại chứng kiến một siêu phẩm nữa của Samsung và lần này là trong MWC 2018.

Hưởng ứng thông tin này, trang Techradar cho biết: “Sau nhiều năm, Samsung đã quay trở lại sân chơi MWC 2018 vốn có sự cạnh tranh khắc nghiệt từ các đối thủ lớn. Hơn nữa, với siêu phẩm Galaxy S9, Samsung hoàn toàn có thể hướng toàn bộ tâm điểm tại MWC 2018 về mình. Vì vậy, đây có thể xem là cơ hội cho Samsung có thể khẳng định uy thế của mình”.

Cũng giống như Techradar, trang tin công nghệ đình đám Cnet nêu quan điểm của mình: “Galaxy S8/S8+ đã trở nên hoàn hảo về mặt thiết kế, giờ đây với sự hé mở của Samsung về - sự tái định nghĩa camera, có thể dự đoán rằng, Galaxy S9 sẽ là bản nâng cấp lớn về mặt tính năng sâu hơn nữa. Điều này hoàn toàn hợp lí khi người dùng giờ đây đang chuyển hướng sang sử dụng các tính năng về chiều sâu nhiều hơn.”

Liệu MWC 2018 sẽ là sân chơi riêng của Samsung? - Ảnh 2

Samsung chắc chắn tiếp tục tái định nghĩa tính năng camera trên siêu phẩm Galaxy S9. Samsung hiểu rằng, người dùng vẫn đang sử dụng camera nhiều nhất trên smartphone của mình.

Quay lại với MWC 2018, sự vắng bóng các ông lớn tại sự kiện sẽ được chấm dứt, nhiều chuyên gia công nghệ dự đoán rằng, động thái của Samsung sẽ khiến MWC 2018 gây được sự chú ý của người dùng, tạo được sự đột biến về truyền thông.

Dấu ấn MWC 2018 – Nghĩ ngay đến Galaxy S9

Ngoài dấu ấn phải có của một smartphone đầu bảng, Samsung rất biết cách để smartphone của mình nhận được tối đa sự chú ý của người dùng cũng như các chuyên gia công nghệ. Sự quay lại MWC 2018 như một bước đi cực kì khôn khéo của tập đoàn điện tử toàn cầu khi tiếng vang của Galaxy S9 sẽ gắn liền với với sự kiện công nghệ lớn đầu năm. Nói cách khác, năm 2018 sẽ là năm mà Samsung làm sôi sục sân chơi công nghệ ngay từ sớm tại một sự kiện, điều chưa từng có tiền lệ trước đây.

Liệu MWC 2018 sẽ là sân chơi riêng của Samsung? - Ảnh 3

Hình ảnh mới nhất của Galaxy S9 với màn hình tràn vô cực lớn hơn về phía 2 cạnh trên dưới.

Có thể khẳng định rằng, Samsung phải có cơ sở cho sự tự tin này. Bên cạnh các tin đồn về màn hình tràn vô cực lớn hơn ở 2 cạnh trên dưới, các chuyên gia công nghệ và người dùng còn tập trung về camera của Galaxy S9. Thông tin mới nhất cho biết, công nghệ cảm biến ISOCELL trên các dòng máy Galaxy đã được Samsung cải tiến mang tên ISOCELL Dual – gợi ý cho việc Galaxy S9 sẽ có 2 camera sau giống như đàn anh Galaxy Note8 cùng khả năng xóa phông chủ động.

Liệu MWC 2018 sẽ là sân chơi riêng của Samsung? - Ảnh 4

Tính năng phần cứng mới có thể sẽ giúp Galaxy S9 có được tốc độ lấy nét nhanh hơn – theo XDA Developers.

Bên cạnh đó, diễn đàn XDA-Developers còn cho biết thêm: “Công nghệ ISOCELL Dual này sẽ kết hợp với thế hệ ISOCELL Slim trước đó tạo nên một chiếc camera nhiều điểm ảnh nhưng vẫn siêu mỏng. Rất có thể, Samsung sẽ có camera mang tên Super Speed cùng nhiều khẩu độ trên 1 camera.”

Sẽ còn rất nhiều bất ngờ từ đây cho đến khi Galaxy S9 làm sôi động MWC 2018 nhưng hầu hết người dùng và các chuyên gia công nghệ đều đang mong chờ về sự cải tiến chiều sâu của Samsung với Galaxy S9. Ngày 25/2 sắp tới đây chắc chắn sẽ là ngày đáng nhớ với Samsung lẫn giới đam mê công nghệ toàn cầu.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/lieu-mwc-2018-se-la-san-choi-rieng-cua-samsung-164478.ict