close Đăng nhập

LienVietPostBank sẽ bàn gì tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2018?

VietTimes -- Theo thông báo mời họp vừa được phát đi, 14h ngày 28/3/2018, tại Him Lam Palace, số 6 Đường Tân Sơn, Q.12, TP. HCM, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2018.
ĐHĐCĐ thường niên 2018 của LienVietPostBank sẽ diễn ra vào ngày 28/3/2018 (Ảnh: LPB)
ĐHĐCĐ thường niên 2018 của LienVietPostBank sẽ diễn ra vào ngày 28/3/2018 (Ảnh: LPB)

Nhiều nội dung quan trọng

Đại hội sẽ diễn ra trong vòng 4,5 tiếng, từ 13h-17h30. Các nội dung quan trọng sẽ tập trung vào khoảng thời gian từ 14h30-16h. Trong khoảng thời gian này, ĐHĐCĐ sẽ nghe Báo cáo của HĐQT; Báo cáo của Ban Kiểm soát về kết quả hoạt động của HĐQT, BKS và từng thành viên  trong năm 2017.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Phạm Doãn Sơn sẽ báo cáo ĐHĐCĐ về kết quả kinh doanh năm 2017 và định hướng kinh doanh trong năm 2018 của ngân hàng.  Đồng thời, BCTC năm 2017 cũng sẽ được lãnh đạo LienVietPostBank trình bày với cổ đông.

Theo BCTC quý IV/2017, tính đến 31/12/2017, Tổng TS LienVietPostBank đạt 163.433 tỷ đồng, tăng 15,2%, dư nợ cho vay KH đạt 99,391 tỷ đồng, tăng 26%. Tiền gửi KH đạt 128.275 tỷ đồng, tăng 15,6%. Lợi nhuận trước thuế của nhà băng này đạt 1.768 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước.
Sau khi nghe xong những nội dung cơ bản, ĐHĐCĐ sẽ xem xét và thông qua: Tờ trình của HĐQT về Phương án phân phối lợi nhuận năm 2017, Tờ trình của HĐQT về thù lao dành cho HĐQT và BKS năm 2018, Tờ trình về Ngân sách cho hoạt động tài trợ, từ thiện của Ngân hàng giai đoạn 2018-2023; Tờ trình của HĐQT về Phương án tăng vốn điều lệ năm 2018 của Ngân hàng; Tờ trình HĐQT về sửa đổi, bổ sung một số điều lệ của Ngân hàng; Tờ trình HĐQT về việc ủy quyền cho HĐQT thay mặt ĐHĐCĐ quyết định và thực hiện một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ trong thời gian giữa 2 kỳ ĐH thường niên; Tờ trình về việc bầu thành viên HĐQT, thành viên BKS nhiệm kỳ III (2018-2023).

Nhiều tài liệu họp ĐHĐCĐ chưa được công bố

Theo quan sát của VietTimes, nếu đối chiếu nội dung dự kiến và tài liệu họp được LienVietPostBank đưa lên websie ngày 14/8/2018 thì tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2018 của nhà băng này còn thiếu khá nhiều. Cụ thể, bộ tài liệu hiện chỉ có: Thông báo mời họp ĐHĐCĐ thường niên 2018, Giấy đăng ký tham dự,ủy quyền; Dự thảo quy chế; Dự thảo thể lệ; Dự thảo Nghị quyết; Chương trình họp Dự kiến; Phiếu biểu quyết; Tờ trình thông qua việc bầu Thành viên HĐQT; BKS.

Cổ đông của nhà băng này vẫn chưa thể tiếp cận với các văn bản liên quan đến: phương án tăng vốn điều lệ 2018; thù lao HĐQT và BKS 2018; thay đổi điều lệ của NH...

Rất có thể những tài liệu này sẽ được ngân hàng cập nhật trong những ngày tới. Tuy nhiên, với những tài liệu đã được công bố, có thể thấy rằng LienVietPostBank sẽ có những thay đổi quan trọng vào ngày 28/3 tới đây.

Sẽ có Tân chủ tịch HĐQT

Theo LienVietPostBank, HĐQT,BKS của ngân hàng nhiệm kỳ II (2013-2018) sẽ kết thúc vào tháng 3/2018. Vì vậy, HĐQT đã có tờ trình gửi ĐHĐCĐ thông qua việc bầu thành viên HĐQT, BKS nhiệm kỳ III (2018-2023).

Trong danh sách 8 thành viên đề cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới có 6 cái tên đang nằm trong danh sách HĐQT LienVietPostBank (bao gồm: ông Nguyễn Đình Thắng – Phó Chủ tịch; ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng GĐ; ông Nguyễn Đức Cử - Phó Chủ tịch; ông Lê Hồng Phong, bà Chu Thị Lan Hương – Thành viên HĐQT; ông Huỳnh Ngọc Huy – Thành viên HĐQT độc lập) và 2 thành viên mới là bà Dương Hoài Liên (không nắm giữ chức vụ tại LienVietPostBank); ông Dương Công Toàn (sinh năm 1979) – em trai ông Dương Công Minh (Cựu Chủ tịch của LienVietPostBank). Ông Dương Công Toàn giữ chức Phó Tổng GĐ của LienVietPosBank từ năm 2015.

Như vậy, chắc chắn sau ngày 28/3, LienVietPosBank sẽ có Tân Chủ tịch HĐQT bởi trong danh sách thành viên HĐQT dự kiến không có tên Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Hưởng. Được biết, ông Hưởng từng có ý định sẽ chuyển giao vị trí Chủ tịch vì lý do sức khỏe, tuy nhiên ông vẫn sẽ đồng hành với ngân hàng trong vai trò cố vấn cao cấp.

Ông Hưởng được bầu làm Chủ tịch LienVietPostBank vào tháng 6/2017, thay thế cho ông Dương Công Minh. Ông Minh từ nhiệm chức vụ này để chuyển sang giữ chức vụ tương tự tại Sacombank.

Ông Nguyễn Đức Hưởng sinh năm 1962 (năm nay 56 tuổi), ông gia nhập LienVietPostBank từ năm 2007. Trước khi ngồi vào ghế Chủ tịch LienVietPosBank, ông Hưởng đã có nhiều năm là Phó Chủ tịch thường trực của nhà băng này. Tháng 4/2017, ông bất ngờ rời LienVietPosBank sau 10 năm gắn bó để tham gia vào danh sách ứng cử thành viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021. Tuy nhiên, đến tháng 5/2017, ông xin rút khỏi danh sách đề cử này, quay trở lại LienVietPostbank và giữ chức Chủ tịch HĐQT từ đó đến nay.

Dữ liệu

Vinamilk: Khi chất lượng sản phẩm trở thành đạo đức nghề nghiệp

Vinamilk: Khi chất lượng sản phẩm trở thành đạo đức nghề nghiệp

Tối 23/7 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “50 năm – Phụng sự khát vọng Việt”, đánh dấu cột mốc đặc biệt: 50 năm hình thành và phát triển của Vinamilk nói riêng và ngành sữa Việt Nam nói chung.

1 chạm mở tài khoản doanh nghiệp: Khi ngân hàng số hiểu đúng nhịp sống của chủ doanh nghiệp

1 chạm mở tài khoản doanh nghiệp: Khi ngân hàng số hiểu đúng nhịp sống của chủ doanh nghiệp

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có NFC, doanh nghiệp giờ đây có thể mở tài khoản thanh toán và đăng ký các dịch vụ của VietinBank ngay trong lúc di chuyển, giữa giờ họp hay khi đang chờ chuyến bay. Đó là trải nghiệm mà VietinBank eFAST mang đến cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) với tính năng mở tài khoản online (eKYC).

NCB được quốc tế vinh danh, khẳng định vị thế mới ở phân khúc khách hàng doanh nghiệp

NCB được quốc tế vinh danh, khẳng định vị thế mới ở phân khúc khách hàng doanh nghiệp

Giải thưởng “Ngân hàng Doanh nghiệp Tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2026 - Fastest Growing Corporate Bank Vietnam 2026” ghi nhận bước tiến mạnh mẽ của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) về sự đổi mới, chất lượng sản phẩm dịch vụ và năng lực đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển mới.

Lợi nhuận quý 2 Techcombank chạm đỉnh mới từ động lực tăng trưởng đa chiều

Lợi nhuận quý 2 Techcombank chạm đỉnh mới từ động lực tăng trưởng đa chiều

Ngày 21/07/2026, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, HOSE: TCB) công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2026 với những con số nổi bật.

Khép lại nửa đầu năm, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 18,5 nghìn tỷ đồng, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, quý 2 đóng vai trò là tâm điểm bứt phá khi thiết lập mức đỉnh mới về lợi nhuận.

Bầu Đức lần đầu kể hết về hành trình vượt “đỉnh nợ”

Bầu Đức lần đầu kể hết về hành trình vượt “đỉnh nợ”

Tiếp nối thành công của hai tập đầu, tập 3 của The Morning Talk với sự tham gia của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) mở ra cuộc đối thoại về những thăng trầm trong hành trình kinh doanh – từ vị thế người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, giai đoạn đối mặt với biến động lớn nhất trong sự nghiệp đến hành trình trở lại một cách ngoạn mục và đầy bản lĩnh. Qua đó, chương trình mang đến những góc nhìn về quản trị rủi ro, bản lĩnh của người lãnh đạo và ý nghĩa của sự đồng hành trong kinh doanh.