Liên tiếp các công ty đa cấp bị phạt tiền và rút giấy phép

VietTimes -- Thêm một công ty đa cấp nữa vừa bị Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương tiến hành thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh vừa ký quyết định xử phạt 142 triệu với Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam có trụ sở chính tại Tầng 4, Cung trí thức, 80 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Theo đó, Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam đã thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền; duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Bên cạnh đó, Cục QLCT cũng đã áp dụng biện pháp bổ sung thu hồi Giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp số 056/GCN_QLCT cấp ngày 28/9/2015 của Công ty CP Japan Life Việt Nam.

Trước đó, ngày 4/11/2016, Cục QLCT cũng đã ra thông báo tước giấy phép kinh doanh đa cấp của Công ty Cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam. Ở cả hai trường hợp này, Cục QLCT đều nhấn mạnh : “Việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp BHĐC không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia BHĐC trong mạng lưới BHĐC của doanh nghiệp. Để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp BHĐC bị thu hồi Giấy chứng nhận, các nhà phân phối và người tham gia BHĐC có thể và nên tiến hành các bước theo hướng dẫn sau: http://www.vca.gov.vn/chitiettintuc.aspx?ID=3214&CateID=421