LG theo chân Apple và Samsung cung cấp dịch vụ thanh toán qua di động

VietTimes -- Trong một nỗ lực nhằm đuổi kịp Apple và Samsung, LG Electronics đã tuyên bố rằng họ sẽ ra mắt dịch vụ thanh toán di động của riêng mình. Dịch vụ mới được gọi là “LG Pay”. Nó sẽ ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 6 này.
Lg sẽ ra mắt dịch vụ LG Pay tại Hàn Quốc vào tháng 6 tới
Lg sẽ ra mắt dịch vụ LG Pay tại Hàn Quốc vào tháng 6 tới

Hãng tin lớn nhất của Hàn Quốc Yonhap News cho biết LG đã hợp tác công ty Dynamics Inc của Mỹ để phát triển dịch vụ thanh toán di động. Dynamics Inc là một công ty chuyên thiết kế và sản xuất thẻ thanh toán thông minh hoạt động bằng pin. LG sẽ sử dụng công nghệ “Giao tiếp Từ tính Không dây” của Dynamics để điện thoại LG có thể hoạt động với các thiết bị thanh toán tín dụng đầu cuối.

Công nghệ này hoạt động theo cách thức tương tự như Samsung Pay. Khách hàng chạm vào điện thoại đặt phía trên thiết bị thanh toán đầu cuối để thực hiện mua hàng.

LG G6 sẽ là điện thoại đầu tiên hỗ trợ LG Pay. Hãng điện tử Hàn Quốc tuyên bố rằng sẽ cung cấp dịch vụ này cho các điện thoại LG khác thông qua các bản cập nhật phần mềm được phát hành vào nửa cuối năm 2017.

Hiện chưa rõ người sử dụng điện thoại LG có phải trả phí cho dịch vụ LG Pay hay không. LG cũng chưa tiết lộ liệu hãng có kế hoạch mở rộng dịch vụ này ra nước ngoài.

Theo Engadget