LG sẽ rút lui khỏi Trung Quốc, bắt đầu từ G6?

VietTimes -- Dường như mẫu điện thoại cao cấp nhất của LG trong năm nay là G6 sẽ không được phát hành tại Trung Quốc - một trong những thị trường smartphone lớn nhất thế giới.
LG G6 vẫn chưa có mặt tại thị trường Trung Quốc
LG G6 vẫn chưa có mặt tại thị trường Trung Quốc

Theo nguồn tin từ tờ Daum News của Hàn Quốc, do thị phần tại Trung Quốc của LG đang ở mức thấp nên rất có thể hãng điện tử Hàn Quốc sẽ “rút quân” hoàn toàn khỏi “chiến trường” này.

Bài báo của Daun News dựa trên “báo cáo Phân tích Chiến lược” của LG. Nó cho thấy doanh số bán hàng của LG trong khu vực “thực sự có vấn đề”. Trong khi LG là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ ba ở Mỹ, thì tại Trung Quốc thị phần của hãng này chưa tới 0,1%. Vì thế rất có thể LG G6 sẽ không có mặt tại thị trường Trung Quốc. Những “trải nghiệm thất bại” tại thị trường đông dân nhất thế giới này đã khiến LG “chùn chân”.

Mặc dù là một thị trường rộng lớn nhưng môi trường dành cho điện thoại thông minh ở Trung Quốc rất khác so với các nước còn lại trên thế giới. Các hãng smartphone chiếm thị phần lớn nhất lại là các hãng nội địa, chẳng hạn như Oppo và Vivo. Chỉ có một ngoại lệ là các sản phẩm của Apple, vốn được coi là một hình mẫu ở quốc gia này. Nhiều hãng điện thoại Trung Quốc đã bắt chước kiểu dáng của iPhone cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên có hai công ty là Huawei và Xiaomi đã tách khỏi việc sao chép và thành công khi bán hàng tại các thị trường nước ngoài vốn ưa chuộng các sản phẩm có hình dáng giống iPhone. Có lẽ đây là một trong những lý do khiến LG thất bại thảm hại tại Trung Quốc.

Bài báo của Daum News chủ yếu mang tính chất suy đoán, nhưng lại phù hợp với thông tin hiện tại vì chúng ta không thấy G6 có mặt tại Trung Quốc. Trang web tiếng Trung của LG cũng không hề đề cập đến sản phẩm này. Chưa rõ LG có định rút lui hoàn toàn khỏi thị trường Trung Quốc hay không khi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng của họ vẫn “làm ăn” khá ổn.

Theo Digitimes