LG công bố màn hình siêu rộng 5K ultrawide HDR

VietTimes – LG vừa công bố một số mẫu màn hình máy tính ấn tượng mà hãng này sẽ đem đến giới thiệu tại triển lãm CES trong vài tuần tới. 

Màn hình 5K ultrawide của LG (ảnh The Verge)

Màn hình 5K ultrawide của LG (ảnh The Verge)

Màn hình đầu tiên được LG giới thiệu có ký hiệu 32UK950. Đây là màn hình 32 inch 4K hỗ trợ HDR, kết nối Thunderbolt 3, độ phủ 98% hệ màu P3, cùng với công nghệ Nano IPS tương tự như trên tivi LED của LG. Hãng điện tử Hàn Quốc không thông báo chi tiết về các chuẩn HDR mà họ hỗ trợ, nhưng trong thông cáo báo chí có đề cập đến “HDR600”. Đây có thể là thuật ngữ riêng của LG để chỉ màn hình với độ sáng đỉnh điểm 600 nits.

Nếu màn hình tỷ lệ 16:9 không đủ rộng, LG sẽ mang đến cho bạn một màn hình siêu rộng tỷ lệ 21:9 với độ phân giải 5K. Mẫu màn hình này có ký hiệu là 32UK950. Tuy nhiên cũng cần giải thích lại một chút: màn hình này có độ phân giải 5120 x 2160 pixel, có nghĩa là nó có cùng số pixel dọc giống như các loại màn hình 4K của LG. Có lẽ thuật ngữ “4K Ultrawide” sẽ mô tả chính xác hơn loại màn hình này, giống như loại màn hình 1080p ultrawide.

LG công bố màn hình siêu rộng 5K ultrawide HDR ảnh 1 Màn hình của LG (ảnh The Verge)

Về cơ bản, màn hình 4K ultrawide cho đến nay vẫn chưa tồn tại, nên mẫu màn hình mà LG công bố có thể được coi là một sự đột phá. Đặc biệt, sẽ rất tuyệt vời nếu máy tính của bạn có hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3, vì bạn sẽ chỉ cần một sợi dây cáp duy nhất để kết nối với màn hình đồng thời cấp nguồn cho máy hoạt động.

LG cũng sẽ giới thiệu màn hình 1440p G-Sync mới tại triển lãm CES. Hiện chưa có chi tiết về giá cả và ngày phát hành của các mẫu màn hình của LG, nhưng chắc chắn nó sẽ có giá không hề rẻ.