Lật tẩy "thủ phạm" khiến iPhone tụt pin nhanh chóng, hoá ra là do ứng dụng quen thuộc này!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhiều ứng dụng quen thuộc trên iPhone chính là nguyên nhân khiến thiết bị hao pin nhanh chóng nhưng lại không ai nhận ra.

Danh sách này dựa liệt kê những ứng dụng ngốn nhiều pin của iPhone, lý do có thể xuất phát từ việc không có chế độ tối, hoặc chạy các tính năng phức tạp trong nền. Về c ơ bản, các ứng dụng dựa trên vị trí sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn.

Nhiều ứng dụng quen thuộc trên điện thoại chính là nguyên nhân khiến thiết bị hao pin nhanh chóng (Ảnh: James Bareham / The Verge)
Nhiều ứng dụng quen thuộc trên điện thoại chính là nguyên nhân khiến thiết bị hao pin nhanh chóng (Ảnh: James Bareham / The Verge)

Theo báo cáo của pCloud, Fitbit là ứng dụng ngốn pin hàng đầu trong danh sách. Ứng dụng được Google mua lại vào năm 2021 với giá 2,1 tỷ USD này chạy 14 trong số 16 tính năng ngay cả khi ứng dụng không được sử dụng. Đáng chú ý, ứng dụng này luôn chạy nền "máy ảnh, vị trí, micrô và kết nối Wi-Fi".

Tiếp theo là ứng dụng Verizon, đây là ứng dụng ngốn pin đứng thứ hai trong danh sách của pCloud.

Bên cạnh đó, dễ thấy chiếm số đông trong danh sách là các ứng dụng mạng xã hội, gọi điện và nhắn tin. Do đây là các ứng dụng được người dùng sử dụng thường xuyên nên dễ hiểu khi chúng ngốn pin của điện thoại rất nhiều.

Lật tẩy thủ phạm khiến iPhone tụt pin nhanh chóng, hoá ra là do ứng dụng quen thuộc này! - Ảnh 2.
Danh sách 20 ứng dụng ngốn nhiều pin trên smartphone do pCloud công bố

Có thể kể đến là Facebook , WhatsApp, Snapchat, Zoom, Telegram và LinkedIn - đây là những ứng dụng thuộc nhóm mạng xã hội, liên hệ có trong danh sách 20 ứng dụng tiêu tốn pin nhất do pCloud công bố.

Soi chiếc loa kiêm bàn xoay đĩa than của Dara (2NE1), đã độc lạ lại còn rất "cuốn" V (BTS) bị phát hiện "gà công nghệ" chỉ vì một tính năng trên Instagram iPhone 14 sẽ có giá cao không tưởng, riêng bản Pro Max có thể khiến nhiều người phải choáng

Trong khi đó, các ứng dụng hẹn hò cũng tiêu tốn không ít pin trên thiết bị. Tinder, Bumble và Grindr là những ứng dụng hẹn hò đều ngốn nhiều pin số điểm số 70/100. Nguyên nhân bởi ứng dụng luôn chạy ngầm các chức năng định vị để quét khu vực xung quanh của người dùng nhằm tìm kiếm các đối tượng tiềm năng.

Thực tế, rất ít người dùng sẵn sàng bỏ sử dụng mạng xã hội hoặc tài khoản hẹn hò để đổi lấy thời lượng pin "dư dả" trên smartphone. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xoá bớt một số ứng dụng ngốn nhiều pin nhưng hiếm khi được sử dụng.

Lật tẩy thủ phạm khiến iPhone tụt pin nhanh chóng, hoá ra là do ứng dụng quen thuộc này! - Ảnh 4.

Để kiểm tra, bạn hãy truy cập Settings (Cài đặt), sau đó nhấp vào thẻ Battery (Pin) và xác định các ứng dụng nào ngốn nhiều pin mà bản thân không cần thiết thì xóa đi.

Theo Tổ Quốc