TP.HCM

“Lật mặt” kẻ giả làm công an để trộm xe máy

VietTimes - Ngày 6/6, Công an quận 10, TP. HCM cho biết đang tạm giữ Trương Nguyễn Gia Bảo (40 tuổi) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.
Người đàn ông mặc bộ trang phục công an "dởm"
Người đàn ông mặc bộ trang phục công an "dởm"

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 5/6, anh Nguyễn Quốc Thịnh, nhân viên bảo vệ tại siêu thị BigC (đường Tô Hiến Thành, phường 15, Quận 10, TP.HCM) phát hiện hai người đàn ông (trong đó có Bảo) đi xe máy có những hành động khác lạ.

Anh Quốc Thịnh nghi hai đối tượng là trộm cắp tài sản nên bí mật theo dõi và báo cho trinh sát đặc nhiệm Công an TP.HCM đang tuần tra gần đó.

Sau đó, hai người đàn ông tiến gần lại xe máy hiệu Exciter BKS: 81Y1-17816 đang đỗ tại siêu thị. Lợi dụng không có người trông giữ xe, đối tượng dùng đoản bẻ khóa chiếc xe máy trên.

Tuy nhiên, Bảo đã bị các trinh sát ập vào khống chế và bắt giữ. Đồng bọn của Bảo nhanh chân lên xe tháo chạy thoát thân. Khi bị bắt quả tang, người đàn ông này giấu đồ nghề, giả vờ cởi áo khoác để khoe bộ trang phục công an với cấp hàm thượng úy và tự xưng là trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự.

Siêu thị BigC (Quận 10) là nơi xảy ra vụ việc trên ảnh 1
Siêu thị BigC (Quận 10) là nơi xảy ra vụ việc trên
Thời điểm đối tượng bị bắt vẫn cố "ra oai" với bộ trang phục công an ảnh 2
Thời điểm đối tượng bị bắt vẫn cố "ra oai" với bộ trang phục công an

Với các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đặc nhiệm hình sự xác định Bảo giả là công an nên đưa về trụ sở để làm việc. Tại trụ sở Công an phường 15, Quận 10, đối tượng này khai nhận bộ sắc phục công an được mua trên mạng xã hội.

Cơ quan công an hiện đang tiếp tục điều tra làm rõ.