Laptop Windows 2017 sẽ hoạt động như smartphone

VietTimes -- Các thiết bị Windows 10 sẽ tương thích với vi xử lý mới nhất của Qualcomm, loại chip đang được dùng trong smartphone và tablet cao cấp hiện nay. Theo đó, những laptop Windows ra đời trong năm 2017 sẽ có thể hoạt động như smartphone: Luôn luôn trong trạng thái “on” và kết nối internet.
Các thiết bị Windows 10 sẽ hỗ trợ vi xử lý Snapdragon 835, linh kiện có trong nhiều mẫu smartphone cao cấp sẽ ra mắt vào năm tới 2017
Các thiết bị Windows 10 sẽ hỗ trợ vi xử lý Snapdragon 835, linh kiện có trong nhiều mẫu smartphone cao cấp sẽ ra mắt vào năm tới 2017

Mới đây, Qualcomm vừa tuyên bố tại sự kiện Cộng đồng Kỹ thuật phần cứng Windows của Microsoft rằng các thiết bị Windows 10 sẽ hỗ trợ vi xử lý Snapdragon 835, linh kiện có trong nhiều mẫu smartphone cao cấp sẽ ra mắt vào năm tới 2017. Chip này sẽ có thể cung cấp kết nối 4G LTE Gigabit, tăng gần gấp đôi thời lượng pin và được đóng gói trong những thiết bị còn nhỏ, mỏng hơn nữa.

Nỗ lực này của Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại, tablet và laptop. Bằng cách hỗ trợ chip tiên tiến này của Qualcomm, các laptop Windows tương lai sẽ có thể hoạt động như điện thoại: luôn luôn trong trạng thái bật và kết nối internet. Nghĩa là giống như smartphone hiện nay của bạn, khi cần bạn chỉ việc bấm nút nguồn là máy sẽ bật lên nhanh chóng, và luôn luôn kết nối internet cho bạn. Bạn cũng có thể sẽ được dùng những thiết kế laptop nhỏ hơn, không yêu cầu quạt tản nhiệt, cũng như sẽ có nhiều laptop màn hình cảm ứng.

“Chúng tôi rất phấn khích khi đưa Windows 10 đến với hệ sinh thái ARM bằng công nghệ Qualcomm”, Terry Myserson, phó chủ tịch phụ trách Windows và Devices của Microsoft nói.

Bộ vi xử lý của Qualcomm sẽ có sẵn cho các nhà sản xuất laptop sử dụng trong năm 2017, song chưa rõ Microsoft sẽ lựa chọn chip Intel hay AMD. Sau tất cả, lần cuối cùng Microsoft cố gắng trong lĩnh vực di động, hãng đã ra Windows RT – một phiên bản di động của Windows 8, song không thành công.

Không như Windows RT, hệ điều hành cũng tương thích với chip Qualcomm, các thiết bị Snapdragon sẽ truy cập được đến Microsoft Office và Outlook, cũng như hỗ trợ các game.

Chip Qualcomm sẽ ra mắt trên các mẫu smartphone cao cấp trong nửa đầu năm 2017, và cũng là vi xử lý di động đầu tiên dùng kỹ thuật sản xuất 10-nanometer của Samsung.

Các công ty cho biết bạn có thể sẽ được dùng PC Windows 10 chạy thế hệ chip tiếp theo của Qualcomm bắt đầu từ nửa sau của năm 2017.

Theo CNET