Lào Cai: 500 đơn vị đăng ký sử dụng phần mềm du lịch thông minh do VNPT phát triển

Vừa qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Trung tâm Kinh doanh VNPT Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền và triển khai vận hành thí điểm ứng dụng phần mềm du lịch thông minh.

Ứng dụng phần mềm du lịch thông minh tại Lào Cai được xây dựng và chạy thí điểm tại địa chỉ http://laocaitourism.vn. Đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong dự án phát triển đô thị thông minh mà tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thực hiện. Trong đó, VNPT cung cấp giải pháp kỹ thuật và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cung cấp nội dung dữ liệu. Phần mềm nhằm phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch Lào Cai cho du khách trong và ngoài nước.

Giao diện ứng dụng phần mềm du lịch thông minh của tỉnh Lào Cai do VNPT xây dựng và cung cấp.

Du lịch thông minh được xây dựng trên nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông, qua đó đảm bảo sự tương tác giữa nhà quản lý - doanh nghiệp với khách du lịch; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ vào phục vụ du khách. Việc triển khai du lịch thông minh cũng nhằm tăng cường quảng bá các dịch vụ du lịch, nâng cao chất lượng du lịch, hướng tới thúc đẩy, phát triển ngành kinh tế du lịch trên địa bàn tỉnh. Phần mềm còn cung cấp các tính năng đặt dịch vụ (phòng, tour) trực tuyến cho người dùng. Tra cứu thông tin về điểm đến, khách sạn, nhà hàng và địa điểm ăn uống, các chương trình vui chơi giải trí, các chương trình khuyến mãi…

Hiện, đã có 500 đơn vị đăng ký sử dụng phần mềm. Trong thời gian chạy thí điểm, các doanh nghiệp sẽ được sử dụng miễn phí. Trung tâm Kinh doanh VNPT Lào Cai và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ tiếp tục nhận phản hồi và những góp ý từ khách hàng, doanh nghiệp để phần mềm được hoàn thiện hơn và phổ biến rộng rãi đến khách hàng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201809/lao-cai-500-don-vi-dang-ky-su-dung-phan-mem-du-lich-thong-minh-do-vnpt-phat-trien-614189/