Lãnh đạo ngành thuế, hải quan sắp nhận khoán xe công

VietTimes -- Bộ Tài chính yêu cầu Tổng Cục Kế hoạch Tài chính (Bộ Tài chính) và hệ thống cục các tỉnh, TP nghiên cứu mô hình khoán xe công của Hà Nội để áp dụng tại đơn vị từ tháng 4-2017. 
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã giao Cục Kế hoạch Tài chính chủ trì thực hiện chủ trương mở rộng đối tượng, phạm vi khoán xe công cho các đơn vị ngành dọc thuộc Bộ như của Hà Nội.

Trước đó, từ 1/3, theo quyết định của UBND TP Hà Nội, các chức danh lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố đều được thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe công phục vụ công tác chung. 

Trong đó Hà Nội đưa ra hai phương án lựa chọn. Thứ nhất, khoán kinh phí cho từng chức danh, nhưng không vượt quá mức khoán tối đa 9,3 triệu đồng/người/tháng. Thứ hai, khoán kinh phí sử dụng xe cho từng chức danh theo nguyên tắc khoảng cách thực tế đi công tác hằng tháng của từng chức danh nhân đơn giá 13.000 đồng/km.

Được biết Bộ Tài chính cũng đã áp dụng cơ chế khoán xe công đối với các chức danh thứ trưởng, chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (tổng cục trưởng và tương đương) thuộc Bộ.

Kết quả bước đầu cho thấy cơ chế khoán xe công góp phần tiết kiệm chi ngân sách, được dư luận, nhân dân đồng tình.