Lần đầu tiên khách hàng được nhà mạng trợ giá khi mua điện thoại

VietTimes -- Trước thời điểm chính sách chuyển mạng giữ số có hiệu lực, mạng di động Vietnammobile và hệ thống bán lẻ FPT Shop đã ký kết hợp tác. Theo đó, khách hàng sử dụng Vietnammobile sẽ được mua điện thoại thông minh của Samsung với giá ưu đãi. Sự hợp tác này đã khởi đầu một cuộc chiến để lôi kéo khách hàng về với mình giữa các nhà mạng di động.

Đại diện Vietnammobile, FPT Shop và Samsung trong lễ ký kết hợp tác ngày 12/12/2017. Ảnh: ICT News

Đại diện Vietnammobile, FPT Shop và Samsung trong lễ ký kết hợp tác ngày 12/12/2017. Ảnh: ICT News

Ngày 12/12, mạng di động Vietnammobile đã chính thức bắt tay với FPT Shop để cung cấp cho khách hàng của mình điện thoại thông minh với giá cả ưu đãi hơn. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một chương trình hợp tác như thế này và khách hàng sử dụng dịch vụ chính là người được hưởng lợi. Tuy nhiên, nếu so sánh với các mạng lớn như Mobifone, Vinaphone và Viettel thì số lượng thuê bao của Vietnammobile vẫn còn tương đối khiêm tốn. Liệu rằng Vietnammobile có thành công với chương trình khuyến mại này không khi mà các thuê bao di động đã quen với dịch vụ mà họ đã sử dụng?

Nhiều năm trước, Bộ Thông tin và Truyền thông đã bàn đến chính sách cho phép các thuê bao di động được quyền chuyển mạng giữ số. Và điều này sẽ được thử nghiệm ngay trong cuối tháng 12/2017 và trở thành hiện thực trong năm 2018. Theo đó, với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn thì những mạng di động có thứ hạng chưa cao hoàn toàn có thể thu hút thuê bao của các mạng khác. Tuy nhiên, các mạng di động có đông thuê bao cũng không dễ gì để tuột mất khách hàng và chắc chắn, họ cũng sẽ tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn để giữ chân khách hàng. Rất có thể, các khách hàng đang sử dụng để thuần túy nghe và gọi sẽ được quyền mua ưu đãi điện thoại thông minh để trải nghiệm với 3G và 4G.

Có thể nói, một cuộc chiến khốc liệt để giành giật khách hàng giữa các mạng di động đã sắp sửa bắt đầu khi mà chính sách cho phép chuyển mạng giữ số sắp thành hiện thực. Với các mạng nhỏ, đây chính là cơ hội thu hút thêm thuê bao. Còn với các mạng lớn thì họ phải cho khách hàng thấy được những quyền lợi không kém nếu tiếp tục ở lại. Chung quy lại, các khách hàng sử dụng điện thoại di động sẽ là những người được lợi nhiều nhất trong cuộc cạnh tranh này của các nhà mạng. Với các nhà mạng lớn, họ có đủ tiềm lực để tung ra các chương trình khuyến mại để giữ chân thuê bao. Trong khi đó, các mạng nhỏ thì không có cách nào khác là phải dốc hầu bao để thực hiện các chiến dịch thu hút thuê bao của các mạng khác về với mình.