Lãi to như Foxconn - nhà lắp ráp Iphone lớn nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Foxconn, hay còn được biết đến dưới cái tên Hon Hai Precision Industry Co. đã công bố lợi nhuận vượt mức kỳ vọng nhờ nhu cầu tăng vọt trên thế giới đối với các sản phẩm điện toán đám mây.
Công nhân tại một dây chuyền lắp ráp của Foxconn
Công nhân tại một dây chuyền lắp ráp của Foxconn

Foxconn được biết đến là nhà sản xuất, lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới. Công ty đối tác của Apple đã báo cáo thu nhập ròng 33,3 tỉ Đài tệ (1,1 tỉ USD) trong quý II, vượt so với mức dự báo trung bình là 30,8 tỉ Đài tệ. Doanh thu quý vừa qua của công ty đạt 1,5 nghìn tỉ Đài tệ.

Thời gian qua, Foxconn đã gặp nhiều khó khăn do tình trạng thiếu hụt linh kiện, những điểm yếu của nền kinh tế và những tắc nghẽn hậu cần liên quan đến Covid ở Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đã tìm ra hướng đi mới cho doanh thu khi sản xuất máy tính để bàn Dell và thiết bị chơi game Sony PlayStations. Hãng đã sử dụng quy mô của mình để thương lượng với khách hàng và các nhà cung cấp.

Do nhu cầu của người tiêu dùng về điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử bị suy giảm, Foxconn đã mở rộng doanh thu từ các khách hàng doanh nghiệp, ghi nhận doanh số ổn định từ các sản phẩm điện toán đám mây và mạng.

Foxconn cũng đang mở rộng cuộc chơi sang lĩnh vực xe điện. Công ty đã nhắm mục tiêu 5% thị phần xe điện vào năm 2025, nhờ việc mua lại nhà máy sản xuất xe bán tải chạy điện của Lordstown Motors Corp tại Ohio. Tuần trước, Lordstown cho biết hai đối tác sẽ công bố một dự án xe mới trong quý IV năm nay.

Theo Bloomberg