Kỹ sư Belarus tự làm tay giả cho cha mình (video)

VietTimes -- Ông Sergei Galtsev bị tai nạn lao động, mất cánh tay khi con trai ông Oleg mới 4 tuổi. Đã gần 30 năm qua, Oleg - bây giờ là một kỹ sư, đã chế tạo một cánh tay khác thay thế cho cha mình.

Oleg lắp tay giả cho cha

Oleg lắp tay giả cho cha

Oleg chế tạo và lắp ráp các bộ phận cánh tay giả trong tầng hầm của tòa nhà chung cư ở Belarus với sự giúp đỡ của một đồng nghiệp. Họ sử dụng một số bộ phận tự mua trực tuyến và một số sử dụng máy in 3D để chế tạo. Mặc dù cánh tay giả không đẹp và hiện đại như hầu hết các bộ phận giả của các tập đoàn công nghệ cao chế tạo nhưng Oleg nhận định rằng, cánh tay giả này rẻ hơn 10 lần nếu mua các sản phẩm công nghệ hiện đại.

Hiện nay Sergei có thể làm nhiều công việc ông từng không thể khi ông mất cánh tay mình. Oleg nhận xét rằng các thiết kế rất đơn giản và có cả những hướng dẫn trực tuyến miễn phí, ai cũng có thể tự làm được.

TTB

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
4 smartphone cao cấp giá tốt

4 smartphone cao cấp giá tốt

Một số smartphone tầm 20 triệu đồng không những cấu hình mạnh hàng đầu thị trường, mà còn kết nối 5G, chống nước chuẩn cao - IP68 và camera chụp hình đẹp.