Kinh người trước bão táp hỏa lực pháo binh – tên lửa Nga tập trận chiến lược lớn nhất lịch sử

VietTimes -- Ngày 13.09.2018. Bộ quốc phòng Nga công bố một số video, ghi lại những cảnh nổi bật nhất của cuộc diễn tập quy mô lớn nhất trong 37 năm qua. Lực lượng vũ trang Nga không hề giới hạn hỏa lực trong các cuộc tập trận có sử dụng đạn thật khiến Vostoc – 2018 sát thực tế chiến trường.
Lực lượng quân đội Nga tham gia diễu hành Vostok 2018. Ảnh Bộ quốc phòng Nga
Lực lượng quân đội Nga tham gia diễu hành Vostok 2018. Ảnh Bộ quốc phòng Nga

Một trong những video đẹp là clip quay lại cảnh các tổ hợp tên lửa phòng không của lực lượng vũ trang quân khu Trung tâm và quân khu phía Đông, đánh bại một cuộc tập kích đường không mô phỏng trên trường bắn Telemba thuộc vùng Zabaikalsky Krai, một bài tập của cuộc diễn tập Vostok-2018.

Theo tình huống giả định, các đài radar trinh sát, giám sát mục tiêu đã phát hiện 30 mục tiêu, phương tiện bay mô phỏng điện tử ở các độ cao và tốc độ khác nhau. Thông tin tọa độ mục tiêu được chuyển đến các tổ hợp tên lửa phòng không S-400, S-300, Buk, Tor, Pantsir-S. Theo các tọa độ được giao, các tổ hợp phòng không đồng loạt khai hỏa, tiêu diệt tất cả các mục tiêu bị phát hiện.

Lực lượng phòng không Nga tiến hành bắn đạn thật quy mô lớn trong diễn tập Vostok - 2018.  Video Bộ quốc phòng Nga

Một trong những video ấn tượng nhất là lực lượng pháo binh – tên lửa khai hỏa, trong đó có tổ hợp pháo phản lực Uragan MLRS tiến hành cuộc tập kích hỏa lực quy mô lớn trên thao trường Tsugol, một trong những thao trường bắn đạn thật lớn được sử dụng trong cuộc diễn tập chiến lược "Vostok 2018"

Theo nhiệm vụ được giao, lực lương pháo binh - tên lửa thực hiện một trận bão táp hỏa lực chưa từng có vào binh lực của kẻ thù giả định trên thao trường Tsugol. Các mục tiêu là sinh lực, các phương tiện tăng thiết giáp và hầm hào, công sự vững chắc của đối phương.

Ngoài tổ hợp pháo phản lực danh tiếng Uragan, quân đội Nga còn sử dụng cả pháo phản lực "Tornado-1", "Grad", pháo tự hành "MSTA-S", "MSTA-B", "Hyacinth","Acacia"và nhiều loại phương tiện hỏa lực khác.

Hỏa lực kinh hoàng của các tổ hợp pháo phản lực Uragan trong cuộc diễn tập Vostok-2018. Video Bộ quốc phòng Nga
Hỏa lực pháo binh xe kéo và pháo tự hành quân đội Nga trong diễn tập Vostok- 2018. Video Bộ quốc phòng Nga