Kinh ngạc với sự thông minh của tai nghe Google Pixel Buds!

VietTimes – Google đã khiến cho những người tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng này hôm 4/9 thật sự ngạc nhiên với chiếc tai nghe Pixel Buds. Chiếc tai nghe này có khả năng dịch 40 ngôn ngữ trên thế giới và phát lời dịch qua điện thoại thông minh.

Tai nghe không dây của Google (ảnh: The Verge)

Tai nghe không dây của Google (ảnh: The Verge)

Pixel Buds là chiếc tai nghe không dây mới của Google. Nó cũng tương tự như AirPods của Apple và Gear IconX của Samsung. Nhưng Pixel Buds vượt trội hơn đối thủ nhờ khả năng phiên dịch trực tiếp. Người dùng có thể ghép nối chiếc tai nghe này với điện thoại Pixel và sử dụng công cụ dịch của Google để dịch trực tiếp 40 ngôn ngữ khác nhau. Cách thức hoạt động của Pixel Buds như sau:

Hai người nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ riêng, chẳng hạn tiếng Anh và tiếng Đức. Một người mang tai nghe Pixel Buds, trong khi người kia lắng dùng điện thoại Pixel. Nếu một người nói thứ tiếng của mình, tai nghe sẽ tự động phiên dịch và lời phiên dịch sẽ được phát qua điện thoại Pixel.

Điều này có vẻ tuyệt vời, và đúng là những người của Google khi trình diễn khả năng của Pixel Buds trên sân khấu đã khiến mọi người ngạc nhiên. Tất nhiên là chúng ta đều hiểu rằng trong thực tế không phải mọi chuyện đều suôn sẻ, công cụ dịch của Google chưa thể xử lý tốt các câu phức tạp. Nhưng nó có khả năng dịch những câu đối thoại đơn giản của hai người nước ngoài. Pixel Buds là một hướng đi mới cho công cụ Google Dịch và nó có thể giúp mẫu tai nghe này đánh bại hai đối thủ sừng sỏ là Apple và Samsung.

Dưới đây là video trình diễn khả năng của tai nghe Pixel Buds:  

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm