Kinh hoàng các cuộc tấn công khủng bố của IS ở Jableh và Tartous Syria

VietTimes -- Theo cơ quan truyền thông chính thức Al-Amaq của Nhà nước Hồi giáo, IS nhận trách nhiệm về 7 vụ tấn công khủng bố tại hai thành phố biển Jableh và Tartous sáng ngày 23.05.2016. Theo Bộ Y tế Syria, 120 người đã thiệt mạng bởi các cuộc tấn công khủng bố tàn bạo trong hai thành phố này.
Kinh hoàng các cuộc tấn công khủng bố của IS ở Jableh và Tartous Syria

7 tấn công khủng bố diễn ra tại các thành phố cảng Syria là Jableh (Latakia) và Tartous. Theo phóng viên Al-Masdar, tại thành phố Tartous, những kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom tại trạm xe buýt, nhà để xe thành phố, bệnh viên Al-Bassel, trạm xăng. Tại thành phố Jableh, các cuộc tấn công khủng bố diễn ra ở một số nơi, trong đó có một bệnh viện địa phương.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã gửi điện bày tỏ lời chia buồn sâu sắc và tinh thần đoàn kết với người đồng cấp Syria, tổng thống Bashar Assad, về các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu đánh vào hai thành phố ven biển Syria ngày 23.05.

"Người đứng đầu nước Nga nhấn mạnh rằng thảm kịch này cho thấy một dấu hiệu mới bản chất man rợ và vô nhân đạo của các nhóm khủng bố, kẻ đã gây ra cuộc chiến tranh đẫm máu chống lại người dân Syria", bức điện viết. Bức điện tín gửi đến tổng thống Assad khẳng định sự sẵn sàng của ông Putin, tiếp tục cùng với các đối tác của Syria chiến đấu chống lại những đe dọa của khủng bố.

Nhà lãnh đạo Nga và là đồng minh của ông Assad đã chia buồn chân thành đến những gia đình và những người thân của nạn nhân các vụ khủng bố và chúc những người bị thương sớm hồi phục. Hơn 120 dân thường thiệt mạng, 250 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố bằng xe bom và những kẻ đánh bom tự sát đã làm rung chuyển thành phố ven biển Jablah và Tartous của Syria.

Hai thành phố này đã nhận hàng trăm ngàn người di tản, chủ yếu là từ Aleppo và Idib, tìm  kiếm nơi trú ẩn trong thành phố hòa bình do chính quyền Syria quản lý. Tất cả các nạn nhân đều là dân thường đang thực hiện các công việc hàng ngày.

QA