Kim Jong-un tiếp tục thể hiện là fan “cứng” của Apple

Bức hình chụp chủ tịch Triều Tiên với chiếc MacBook Pro của mình đang trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trên Twitter.
Kim Jong-un tiếp tục thể hiện là fan “cứng” của Apple

Các sản phẩm của Apple luôn có lượng người dùng, người hâm mộ ở phân khúc cao cấp, đương nhiên trong số này không ngoại trừ những nhân vật nổi tiếng và thậm chí là cả các chính trị gia.

Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên vốn được biết tới là người luôn sử dụng sản phẩm công nghệ bảo mật cao được sản xuất riêng nhưng cũng là một fan "cứng" của Apple. Bên cạnh hệ điều hành "made in Triều Tiên" có thiết kế giống OS X là Red Star OS, ông còn sở hữu một chiếc MacBook. Bằng chứng mới nhất là bức ảnh được phóng viên của Reuters - ông James Pearson đăng tải trên Twitter cá nhân.

Trong bức ảnh phía trên, Kim-Jong un tỏ ra khá hài lòng về chiếc MacBook Pro mình sở hữu với logo táo khuyết. Có người dùng đã bình luận vui vẻ trên Twitter rằng Steve Jobs cũng khó có thể ngờ rằng chiếc MacBook Pro được thiết kế tại California sẽ có ngày được sử dụng tại Triều Tiên.

Quay lại với hệ điều hành Red Star OS, ở phiên bản 2.0 giao diện được thiết kế rất giống Windows, tuy nhiên khi ở phiên bản 3.0 các lập trình viên đã lấy cảm hứng OS X để áp dụng vào nó. 

Rất có thể điều hành cũng ảnh hưởng phần nào từ sở thích sử dụng sản phẩm Apple của chủ tịch Kim Jong-un. Red Star sử dụng trình duyệt có tên gọi là Naenara, một phiên bản chỉnh sửa của Firefox và một số tuỳ biến khác như Wine cho phép người dùng chạy ứng dụng Windows 3.1.

Theo Tri thức trẻ