Kim Jong-un kêu gọi quân đội sẵn sàng tấn công vào Seoul

VietTimes -- Ngày 25.03.2016, Theo hãng tin Yonhap, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong buổi kiểm tra diễn tập pháo binh, kêu gọi những người lính sẵn sàng tấn công vào các cơ quan chính phủ Hàn quốc ở Seoul ngay sau khi có lệnh tấn công.
Kim Jong-un kêu gọi quân đội sẵn sàng tấn công vào Seoul

Bắc Triều Tiên phải thống nhất đất nước, "hủy diệt không thương xót" các tổ chức nhà nước của Hàn Quốc, ông Kim Jong-un tuyên bố. Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, quân đội phải giữ vững tinh thần chiến đấu và cảnh giác cao độ.

Đầu tuần này, KCNA công khai bản tuyên bố của Ủy ban liên Triều CHDCND Triều Tiên, cảnh báo sẽ thiêu đốt dinh tổng thống ở Seoul và dìm nó vào biển lửa và tro bụi, thông báo sẵn sàng bắt đầu cuộc chiến tranh đánh trả Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc.

Ngày 21.03.2016, CHDCND Triều Tiên thực hiện năm lần phóng tên lửa về hướng biển Nhật Bản. Đây cũng là lần thứ ba trong vòng hai tuần qua, Bình Nhưỡng thử nghiệm sức mạnh lực lượng tên lửa, bao gồm cả phóng thử  tên lửa đạn đạo tầm trung. Đây là một động thái biểu dương lực lượng, được coi là phản ứng đáp trả các hoạt động triển khai cuộc diễn tập phía nam bán đảo Triều Tiên lực lượng liên quân Mỹ-Hàn với sự tham gia của 17.000 binh sĩ Mỹ.

Trong bài tập này, có hoạt động đáng chú ý là thục luyện thực hiện kế hoạch trong tình huống nổ ra chiến tranh, tiêu diệt nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, cũng như kho vũ khí hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Tình hình trên bán đảo leo thang căng thằng từ sau ngày 06.01, liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ tư năm 2016 ở Bắc Triều Tiên, ngày 07.02, phóng vệ tinh nhân tạo bằng tên lửa vận tải, loại tên lửa có thể được sử dụng cho một cuộc tấn công hạt nhân trên khoảng cách 12.000 km.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vừa thông qua lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng, trước tuyên bố này, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên cho biết sẽ không ngừng thử nghiệm và phát triển vũ khí hạt nhân, tên lửa cho đến khi không còn nguy cơ đe dọa từ phía Mỹ.

QA