Kiểu dáng Apple Watch 2 sẽ mảnh mai hơn

 Apple Watch 2 cũng được kỳ vọng sẽ có thời lượng dùng pin tốt hơn so với mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch từng giới thiệu.
Kiểu dáng Apple Watch 2 sẽ mảnh mai hơn
Kiểu dáng Apple Watch 2 sẽ mảnh mai hơn

Mới hồi cuối tháng 6/2016, nguồn giấu tên chuyên cung ứng linh kiện cho Apple từng úp mở rằng những chiếc Apple Watch thế hệ mới ra đời trong năm 2017 sẽ được trang bị công nghệ màn hình Micro LED, vốn được cho là có khả năng tiết kiệm pin hơn so với công nghệ panel OLED trước đây.

Với công nghệ màn hình Micro LED này, những chiếc Apple Watch thế hệ mới nhất (nhiều khả năng sẽ là Apple Watch 2) cũng sẽ có thiết kế mảnh mai hơn, nhưng vẫn sáng và ít tiêu hao năng lượng hơn bởi vì panel màn hình này không cần đến nguồn sáng phụ chiếu nền.

Apple Watch 2 sẽ có thiết kế mỏng hơn.
Apple Watch 2 sẽ có thiết kế mỏng hơn.

Tuy nhiên, tờ DigiTimes mới đây vừa cho hay những chiếc Apple Watch thế hệ mới mà nhiều khả năng sẽ là Apple Watch 2 sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2016 này. Đáng chú ý là Apple Watch 2 sẽ có thiết kế mỏng hơn, không vì ứng dụng công nghệ màn hình Micro LED mà là do thiết kế màn hình OLED công nghệ mới. Nói về công nghệ màn hình OLED ứng dụng trên Apple Watch 2, DigiTimes chỉ cho biết Apple sẽ loại bỏ bớt lớp kính cấu thành panel màn hình này, qua đó giúp tổng thể thiết bị sẽ mảnh mai hơn.

Hiện vẫn chưa rõ giải pháp màn hình OLED một lớp kính của mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch 2 sẽ dày mỏng ra sao. Nhưng giới quan sát hy vọng việc thu gọn độ dày màn hình sẽ giúp Apple có thêm nhiều cơ hội như tăng cường những tính năng mới hoặc kéo dài thời gian dùng pin cho thiết bị đeo này.

Theo PC World VN