4 mẹo nhỏ để bảo vệ tài khoản Apple ID

VietTimes -- Tài khoản Apple luôn là "miếng mồi" ngon đối với hacker trên toàn thế giới, bởi trong đó chứa đựng rất nhiều thông tin của người dùng. Vì vậy, người dùng cần nghiên cứu kỹ thông tin dưới đây để bảo vệ tài khoản cho chiếc iPhone, iPad hay thậm chí Macbook của bạn.
Sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra nếu chẳng may tài khoản Apple ID rơi vào tay kẻ xấu.
Sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra nếu chẳng may tài khoản Apple ID rơi vào tay kẻ xấu.

1. Kích hoạt mật khẩu 2 lớp

Việc sử dụng mật khẩu hai lớp giúp bảo vệ tài khoản Apple ID của bạn tốt hơn. Ngoài tài khoản thông thường, bạn có thêm 4 số code mà hệ thống gửi tới để đăng nhập sau khi kích hoạt tài khoản tại trang https://appleid.apple.com.

Muốn sử dụng mật khẩu thứ hai bạn cần đăng ký số điện thoại hoặc thiết bị để nhận mã code bằng cách nhấn vào phần "Trusted Phone Numbers" hoặc "Trusted Devices". Điểm đặc biệt là Apple cho phép bạn nhận mã code này ở máy khác chứ không nhất thiết phải là thiết bị bạn kích hoạt và SMS ở một số máy khác.

4 mẹo nhỏ để bảo vệ tài khoản Apple ID ảnh 1

2. Nhớ kỹ "Recovery Key"

Sau khi đăng ký tài khoản Apple, bạn sẽ được cung cấp một Recovery Key. Key này dùng để khôi phục lại tài khoản Apple trong trường hợp có người khác đăng nhập sai quá nhiều lần tài khoản của bạn.

Đây là một chuỗi 14 ký tự được sinh ngẫu nhiên khi bật xác thực 2 yếu tố. Bạn sẽ cần phải in recovery key ra giấy và cất giữ cẩn thận. Thậm chí, nếu mất recovery key, bạn sẽ phải truy cập vào một thiết bị được tin cậy khác để tạo recovery key mới. 

4 mẹo nhỏ để bảo vệ tài khoản Apple ID ảnh 2

3. Sử dụng email mới để đăng ký Apple ID

Apple ID được đăng ký với tên đăng nhập chính là địa chỉ email của bạn. Điểm yếu của việc này là có quá nhiều người biết địa chỉ đó, thậm chí có thể tìm kiếm được thông qua Google.

Để giữ thông tin mật tối ưu nhất, hãy sử dụng địa chỉ email mới hoặc ít sử dụng để đăng ký Apple ID. Bên cạnh đó, bạn nên kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên chính email vừa tạo.

4 mẹo nhỏ để bảo vệ tài khoản Apple ID ảnh 3

4. Sử dụng hai tài khoản khác nhau cho Appstore và Apple ID

  Để tránh bị hacker chiếm mất tài khoản, bạn cũng nên sử dụng hai tài khoản và mật khẩu khác nhau cho Appstore và Apple ID, việc này giúp bạn có thể giấu được tên email sử dụng cho dịch vụ iCloud.

4 mẹo nhỏ để bảo vệ tài khoản Apple ID ảnh 4

Tổng hợp