Kiến nghị chính quyền "phân phối vợ", nam thanh niên Trung Quốc bị "ném đá "

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một người đàn ông ở Vũ Hán vào trang mạng của chính quyền địa phương cầu cứu, đề nghị giúp phân phối cho một người vợ. Chính quyền cự tuyệt không thể sắp đặt hôn nhân, cộng đồng mạng thì ném đá và giễu cợt.
Tống X, chàng trai Vũ Hán cầu cứu chính quyền phân phối cho cô vợ và lời nhắn đăng trên trang web (Ảnh: edigest).
Tống X, chàng trai Vũ Hán cầu cứu chính quyền phân phối cho cô vợ và lời nhắn đăng trên trang web (Ảnh: edigest).

Cuộc sống của con người hiện đại luôn bận rộn, những người độc thân có thể không có thời gian hoặc cơ hội gặp gỡ ai đó, nhiều người sẽ chọn cách làm quen qua mạng hoặc qua các trung tâm môi giới hôn nhân để tìm bạn đời. Tuy nhiên, một nam thanh niên 27 tuổi độc thân hiện sống ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) muốn kết hôn nhưng chưa không tìm được bạn khác giới, anh ta đã thẳng thắn. công khai yêu cầu chính quyền giúp “phân phối đối tượng kết hôn.”, Chính quyền địa phương không còn cách nào khác đành phải trả lời “hôn nhân sắp đặt” bị cấm và khuyên anh ta “nên thường xuyên tiếp xúc với người khác giới nhiều hơn”...

Theo trang tin Hồng Kông Đông Phương ngày 25/2 dẫn tin của báo Tiêu Tương Buổi sáng, sự kiện khôi hài này xảy ra ở thành phố Vũ Hán. Một người đàn ông hôm 20/2 vừa qua đã để lại lời nhắn trên trang tin chính thức “Vũ Hán thành thị” của địa phương với tiêu đề "Thanh niên lớn tuổi không tìm được đối tượng kết hôn". Nội dung đề cập rằng anh ta 27 tuổi, quê ở chính Vũ Hán, sau khi tốt nghiệp đại học, đã tới Thượng Hải đi làm 3 năm, giờ muốn về Vũ Hán làm việc và lấy vợ nhưng không ai giới thiệu đối tượng. Anh ta thẳng thắn: "Gia đình tôi vô cùng lo lắng, tôi cũng đang nỗ lực tìm kiếm, nhưng khó khăn quá".

Toàn văn yêu cầu của Tống X và trả lời của chính quyền quận Tân Châu, thành phố Vũ Hán (Ảnh: cjn).

Toàn văn yêu cầu của Tống X và trả lời của chính quyền quận Tân Châu, thành phố Vũ Hán (Ảnh: cjn).

Người đàn ông này cũng tiết lộ điều kiện của mình: năm nay 27 tuổi, cao 174 cm, gia đình đã chuẩn bị sẵn một phòng tân hôn mới trang trí nội thất, hiện tại anh ta đã tiết kiệm được 250.000 Nhân dân Tệ (khoảng 875 triệu VND), bày tỏ muốn tìm một cô gái con nhà lương thiện làm vợ, viết: “Tôi hy vọng chính quyền sẽ phân bổ cho tôi một cô gái”. Người này thậm chí còn đăng kèm một bức ảnh của mình.

Yêu cầu của anh ta cũng đã được trả lời của chính quyền. Chính quyền quận Tân Châu, thành phố Vũ Hán, nơi anh ta sống ngày 23/2 đã đưa ra ý kiến trả lời chính thức, viết: “Luật Hôn nhân của Trung Quốc quy định quyền tự do kết hôn và nghiêm cấm hôn nhân sắp đặt. Bạn nên tiếp xúc nhiều hơn với người khác giới và mạnh dạn theo đuổi, hoặc hẹn hò qua sự giới thiệu của người thân và bạn bè, qua các trang web hôn nhân hặc các trung tâm môi giới hẹn hò. Cảm ơn bạn đã ủng hộ và thông cảm".

Tin này nhanh chóng lan rộng, phóng viên đi sâu tìm hiểu thì được biết, anh chàng này họ Tống, đã để lại lời nhắn "cầu cứu" trên "Bảng tin thành phố Vũ Hán" của trang web truyền thông chính thức của chính quyền địa phương cjn.cn (Mạng sông Dương Tử) vào thứ Bảy tuần trước.

Khi trả lời báo chí, Tống cho biết thêm, sau khi có bằng kỹ sư xây dựng, anh ta đã đến Thượng Hải để làm các dự án xây dựng dân dụng, sau khi về quê vào Tết Nguyên đán năm nay, gia đình bắt đầu chú ý đến hôn nhân của anh và đã sắp xếp hai buổi gặp mặt hai cô gái, nhà mới cũng đã được chuẩn bị trang trí nội thất để kết hôn. Nhưng cả hai cuộc gặp mặt đều thất bại "Cô thì không hợp với tôi, cô thì tôi không hợp”. Tống cũng phàn nàn rằng làm nghề xây dựng, xung quanh anh toàn là những “ông lớn”, hiếm khi có cơ hội tiếp xúc với người khác giới, mặc dù công đoàn công ty đã tìm mọi cách để giúp những thanh niên lớn tuổi thoát khỏi cảnh đơn thân, nhưng Tống lại không nằm trong phạm vi ưu tiên. “Tôi muốn thử tìm trang web làm quen, nhưng tôi đọc thấy quá nhiều tin tức về lừa đảo hôn nhân trên mạng, nên tôi không dám vào đó”.

Tống X, chàng trai đang gây xôn xao vì xin phân phối vợ (Ảnh: am730).

Tống X, chàng trai đang gây xôn xao vì xin phân phối vợ (Ảnh: am730).

Vụ việc khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi, nhiều người cho rằng hành vi của người đàn ông là không thể chấp nhận được. Một số cư dân mạng chỉ trích anh ta coi phụ nữ như hàng hóa. “Phụ nữ có phải là tài nguyên không? Phụ nữ có được coi là con người không? Sao lại đòi phân phát? Thực là nực cười".

Có cư dân mạng viết: "Nghĩ lại thấy thật đáng sợ, một chàng trai nhìn cũng đàng hoàng mà trong não lại nghĩ phụ nữ là một loại hàng hóa... đồ phân phối? Đồ dùng? Nhu yếu phẩm hàng ngày? Lẽ nào phụ nữ không phải là người?”.

Một số người khuyên rằng, là đàn ông nên học cách độc lập, tự chủ. “Có nhà rồi, có tiền tiền gửi tiết kiệm, chẳng phải anh còn chưa đủ thu hút sao? Đến khi nào anh mới học được cách độc lập hơn một chút đây?”.

Nhiều cư dân mạng chế giễu: "Cả nước đều biết anh ta độc thân nên giờ không phải lo tìm đối tượng nữa nhé", "Thế này hay hơn tham gia show hẹn hò tù mù"; và "Nếu cứ đăng tin kiểu này thì trang web này sẽ trở thành góc hẹn hò mất”.