Kiểm phiếu mẫu: Đảng cầm quyền Singapore giành chiến thắng

Kết quả kiểm phiếu mẫu vừa được công bố cho thấy Đảng cầm quyền Nhân dân Hành động (PAP) sẽ thành lập chính phủ mới với việc giành được 45 ghế trong Quốc hội Singapore có tổng số 89 ghế.

Cử tri Singapore chờ bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Singapore ngày 11/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Cử tri Singapore chờ bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Singapore ngày 11/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Năm nay là năm đầu tiên Ủy ban bầu cử Singapore tiến hành kiểm phiếu mẫu được lấy từ 100 phiếu ngẫu nhiên tại mỗi Khu vực bầu cử đại diện nhóm (GRC) và Khu vực bầu cử duy nhất một thành viên (SMC).

Đáng chú ý, kết quả kiểm phiếu mẫu cho thấy tại các khu vực bầu cử được coi là nóng như Punggol East SMC, Fengshan SMC, Hougang SMC, MacPherson SMC, Marine Parade GRC, Holland-Bukit Timah GRC, East Coast GRC và Aljunied GRC, đảng cầm quyền PAP chỉ đánh rơi chiến thắng tại 2 điểm vào tay của Đảng Công nhân (WP) với tỷ lệ tương ứng là 42%/58% và 48%/52% tại Hougang SMC và Aljunied GRC. Các khu vực bầu cử mà PAP đạt được tỷ lệ phiếu bầu cao là Pioneer SMC 78%; Radin Mas SMC 77%; Chua Chu Kang GRC 76%; Bishan-Toa Payoh GRC 74%; Bukit Batok SMC 74%...

Sau khi có kết quả kiểm mẫu, kết quả kiểm phiếu cuối cùng có thể được công bố vào nửa đêm 11/9. Nhân dân Singapore và những người ủng hộ các đảng có thể đến 4 trung tâm tập trung để đợi kết quả. Các trung tâm này mở cửa từ 20h cho đến sau khi có kết quả bỏ phiếu 30 phút.

Cơ quan chức năng cho hay việc kiểm phiếu mẫu này có thể cho kết quả chuẩn xác tới 95%.

TN theo Báo Tin Tức