Kia K3 lần đầu có động cơ tăng áp tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
THACO (Trường Hải) vừa bổ sung thêm phiên bản Kia K3 1.6 Turbo GT cho thị trường Việt Nam với giá bán 759 triệu đồng.

Theo đó, THACO đã cập nhật thông tin của Kia K3 1.6 GT Turbo trên website chính hãng, niêm yết với giá bán 759 triệu đồng, cao nhất trong số các phiên bản Kia K3 tại Việt Nam. Trước đó, dòng xe K3 và Cerato (tên gọi cũ) chưa bao giờ được trang bị động cơ tăng áp tại thị trường trong nước.

Kia K3 1.6 Turbo GT có ngoại hình tương tự phiên bản 2.0 Premium

Kia K3 1.6 Turbo GT có ngoại hình tương tự phiên bản 2.0 Premium

Với giá bán 759 triệu đồng, Kia K3 1.6 Turbo GT ngang ngửa với các phiên bản tầm trung của Honda Civic hay Toyota Corolla Altis. Dòng xe này nhấn mạnh yếu tố thể thao không chỉ ở động cơ 201 mã lực mà còn kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép. Đây là cấu hình từng xuất hiện trên mẫu xe đồng hương Hyundai Elantra Sport có giá bán tương đương.

Kia K3 1.6 Turbo GT trang bị động cơ tăng áp 1.6, đạt công suất tối đa 201 mã lực và mô-men cực đại 265 Nm. Hộp số cũng chuyển từ loại 6 cấp thường sang 7 cấp ly hợp kép. Với những tín đồ xe Hàn Quốc , khả năng vận hành của dòng xe này khá quen thuộc khi nó cũng đã được trang bị trên Hyundai Elantra Sport.

Lần đầu tiên Kia K3 trang bị động cơ tăng áp và hộp số ly hợp kép tại Việt Nam

Lần đầu tiên Kia K3 trang bị động cơ tăng áp và hộp số ly hợp kép tại Việt Nam

Với việc bổ sung bản 1.6 Turbo GT, Kia K3 trở thành mẫu sedan hạng C có thông số động cơ mạnh nhất phân khúc và cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Elantra 1.6 Turbo. Một mẫu xe khác được định vị thể thao khác là Honda Civic, trang bị máy 1.5 Turbo cho công suất 176 mã lực và mô-men cực đại 240 Nm.

Tương tự mẫu xe đồng hương, phiên bản Kia K3 1.6 Turbo GT ngoài động cơ mới còn được nâng cấp lên hệ thống treo sau đa liên kết, thay cho treo thanh xoắn của các phiên bản còn lại.

Ngoại hình Kia K3 1.6 Turbo GT không có nhiều khác biệt so với phiên bản 2.0 Premium, trong khi đó nội thất có vài khác biệt nhỏ với các bọc ghế da thể thao hơn. Phanh tay cơ được đổi sang phanh tay điện tử, vô-lăng D-cut. Tính năng an toàn có thêm hệ thống cảnh báo điểm mù. Các trang bị còn lại tương đương Kia K3 2.0 Premium.

Vô lăng kiểu D-Cut trên phiên bản Kia K3 1.6 Turbo GT

Vô lăng kiểu D-Cut trên phiên bản Kia K3 1.6 Turbo GT

Như vậy, Kia K3 hiện có tổng cộng 5 phiên bản để khách hàng lựa chọn, bao gồm 3 loại động cơ khác nhau. Với giá khởi điểm từ 559 triệu đồng cho bản số sàn, đây tiếp tục là mẫu sedan hạng C dễ tiếp cận nhất.

Trong năm 2021, Kia K3 là dòng xe ăn khách tại Việt Nam khi tiêu thụ được tổng cộng 10.505 chiếc, lọt vào top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Năm 2022 được nhận định sẽ thách thức hơn cho Kia, khi mà Honda Civic hay Corolla Altis đều có bản mới với giá cạnh tranh hơn trước.