Khuất phục phe thánh chiến cố thủ ven Damascus, quân đội Syria tập trung diệt IS

VietTimes -- Sau hơn một tháng chiến đấu khốc liệt, lữ đoàn cơ giới số 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 đã buộc lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) phải chấp nhận hạ vũ khí đầu hàng, giao nộp thung lũng Beit Jinn gần cao nguyên Golan và được di tản đến địa phận tỉnh Idlib.

Bản đồ chiến trường khu vực cao nguyên Golan - ảnh truyền thông Hezbollah

Bản đồ chiến trường khu vực cao nguyên Golan - ảnh truyền thông Hezbollah

Giải phóng hoàn toàn khu vực Beit Jinn gần cao nguyên Golan, một lực lượng quân nhân rất lớn của quân đội Syria sẽ được điều chuyển đến khu vực chiến sự khác, trong đó có những khu vực phía đông và nam thủ đô Syria, thành phố Damascus. Theo những nguồn tin ban đầu, lữ đoàn 42, chủ công trong chiến dịch Beit Jinn sẽ tiếp nhận nhiệm vụ giải quyết chiến trường chống IS tại quận Trại tị nạn Yarmouk và Hajjar Al-Aswad.

Mặc dù chiến dịch chống HTS trên vùng Tây Ghouta kết thúc, nhưng vùng cao nguyên Golan vẫn căng thẳng do nơi đây tập trung các nhóm thánh chiến FSA, HTS và IS. Quân đội Syria vẫn tiếp tục duy trì một cụm binh lực đủ mạnh gần thị trấn Hader, vốn là mục tiêu tiến công thường xuyên của lực lượng Hồi giáo cực đoan Syria.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ thánh chiến đăng tải thông tin cho biết, không cam chịu thất bại, các tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham và tổ chức ‘nổi dậy” được Ả rập xê út hậu thuẫn Harakat Ahrar Al-Sham sẽ triển khai một chiến dịch tấn công lớn trên cao nguyên Golan, đánh chiếm thị trấn Hader trong tuần tới.

Lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 chiến đấu trên chiến trường Beit Jinn, Tây Ghouta ngoai ô Damascus. video RT
NT