Không quân Syria tập kích diệt gọn thủ lĩnh cao cấp IS

VietTimes -- Hãng tin RIA.Novosti dẫn nguồn kênh truyền hình Al-Manar TV cho biết:  Ngày 15.02.2017, một trong những chỉ huy chiến trường cao cấp của lực lượng khủng bố IS đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của lực lượng không quân Syria.

Máy bay chiến đấu không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Máy bay chiến đấu không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Kênh truyền hình Al-Manar, dẫn nguồn tin giấu tên tin cậy cho biết: thủ lĩnh chỉ huy chiến trường của lực lượng khủng bố bị tiêu diệt có biệt danh là Abu Zubair al-Tunisi, theo biệt danh thì đó là chiến binh người Tunisia.

Ngoài chỉ huy chiến trường cao cấp của IS thiệt mạng, trợ lý của chiến binh này tên thường gọi là Abu Muhdzhin cũng một số phần tử khác của nhóm khủng bố cũng thiệt mạng trong cuộc tập kích đường không trên.

Theo kênh truyền hình Al-Manar, thủ lĩnh Al-Tunisi được biết đến như một chỉ huy chiến trường độc ác và tàn nhẫn ngay cả với những kẻ dưới quyền, bản thân thủ lĩnh IS này đã hành quyết một chỉ huy cấp dưới do tay súng này đã rút lui trong một trận chiến với quân đội Syria.

Al-Manar cũng cho biết cách đây không lâu, quân đội Syria tiến công đánh sập một đường hầm. Bằng con đường hầm bí mật này, những phần tử khủng bố lên kế hoạch thâm nhập tấn công hệ thống phòng ngự thành phố Deir ez-Zor.

Theo tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng, đường hầm bắt đầu từ vùng ngoại ô làng Al-Jufra, nằm ở phía nam thành phố. Tổng chiều dài của đường hầm khoảng vài km. Quân đội Syria sau khi phát hiện đã thâm nhập vào đường hầm này, gài đặt bộc phá, khi nhóm chiến binh IS cơ động trong đường hầm, các binh sĩ Syria đã kích hoạt khối nổ phá hủy đường hầm, chôn vùi hàng chục tay súng khủng bố và làm bị thương nhiều chiến binh khác.

NT