Không quân Syria ném bom tiêu diệt 50 tay súng IS trên sa mạc Palmyra

VietTimes -- Sáng ngày 09.06.2016, Không quân Syria tiêu diệt toàn bộ một đoàn xe IS đang hướng tới căn cứ không quân Tabqa thuộc miền tây Raqqa nhằm tăng cường tuyến chiến đấu. Đoàn xe IS gồm 15 xe máy với 2 chiến binh trên mỗi xe cùng với năm chiếc xe Toyota chở đầy các tay súng IS.

Không quân Syria ném bom tiêu diệt 50 tay súng IS trên sa mạc Palmyra

Cuộc không kích đã tiêu diệt khoảng 50 chiến binh IS trong ngày. Những chiếc xe đầu tiên của IS bịhát hiện đang cơ động từ khu vực Dakwah trên miền đông Damascus, nhưng lực lượng Không quân Syria tập kích đường không tại khu vực Saknah, thị trấn do IS chiếm giữ trên vùng sa mạc phía đông thành phố Palmyra.

Theo thông tin từ Al-Masdar News, các máy bay phản lực Syria từ căn cứ không quân Dumayr đã tiến hành cuộc không kích dữ dội này. Gần đây, IS đang phải đối mặt với những vấn đề lớn trên miền bắc Syria khi phải chiến đấu trên nhiều chiến trường khác nhau Azaz, Manbij và miền tây tỉnh Raqqa.

Trên chiến trường, Quân đội Syria tiến được 50 km dọc theo đường Ithriya-Raqqa kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công. Lực lượng quân đội Syria đang tiến công theo hướng thành phố Raqqa, thủ đô tự xưng của Nhà nước Hồi giáo. Nhiệm vụ trước mắt của quân đội Syria là đánh chiếm được căn cứ quân sự Tabqa, sân bay then chốt trên vùng phía đông Syria.

NT