Không quân Syria không kích dữ dội địa phận tỉnh Hama, chuẩn bị cho cuộc tấn công mới

VietTimes -- Ngày 28.05.2019, Không quân Syria, được sự hỗ trợ của các phương tiện trinh sát đường không của không quân Nga, dồn dập tiến hành hàng loạt các cuộc không kích dữ dội trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib. Các mục tiêu bị tấn công là những thị trấn trong khu phi quân sự theo thỏa thuận Nga – Thổ Nhĩ Kỳ.
Không quân Syria không kích trên chiến trường miền tây bắc Hama, ảnh minh họa South Front
Không quân Syria không kích trên chiến trường miền tây bắc Hama, ảnh minh họa South Front

South Front dẫn nguồn tin quân sự tại tỉnh Hama, Không quân Syria tập trung đánh phá những thị trấn có sự hiện diện đông của các tay súng tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham bên trong khu phi quân sự. Đó là các thị trấn Kafr Sajnah, Kafr Auwayd, Tramla, Kafr Nabl và Al-Naqeer.

Những cuộc không kích này dọn đường cho chiến dịch tấn công của Quân đội Syria, quét sạch lực lượng Hồi giáo cực đoan và thánh chiến theo hành lang phi quân sự trên địa phận các tỉnh Hama và Idlib.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ phe “đối lập” Syria News Net (SNN) công bố những video, ghi lại cuộc không kích của các máy bay chiến đấu Syria, đánh phá vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib. Những cuộc tập kích đường không dồn dập trong các thị trấn như Khan Sabil, Kafr Nabl, Al-Hobeit và Khan Sheikhoun.

Giải phóng được thị trấn Kafr Naboudeh cuối tuần qua, các đơn vị Quân đội Syria tiếp tục tăng cường thêm một số đơn vị đến vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama. Những đơn vị này có thể sẽ là thê đội tăng cường cho quân đội Syria đánh chiếm thị trấn Al-Hobeit và cao điểm Tal Sakher gần đó.

Không quân Syria không kích dữ dội các vị trí tập trung binh lực của thánh chiến ở Khan Sheikhoun, Hama. video Syria News Net
Không quân Syria không kích thị trấn Khan Al-Sabil thuộc tỉnh Idlib, video Syria News Net