Không quân, pháo binh Syria tập kích dữ dội thành phố Aleppo

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía bắc thành phố Aleppo gánh chịu thiệt hại thảm khốc đêm ngày 25.06.2016 khi không quân Nga – Syria và lực lượng pháo binh tập kích ác liệt chưa từng có kể từ khi bắt đầu chiến tranh Syria.
Một hình ảnh tập kích hỏa lực của không quân Nga, Syria tại thành phố Aleppo
Một hình ảnh tập kích hỏa lực của không quân Nga, Syria tại thành phố Aleppo

Các máy bay ném bom của Syria và Nga, phối hợp với máy bay trực thăng và các đơn vị pháo binh Quân đội Syria, tập kích dữ dội vào các quận của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Bani Zeid, Layramon, Khalidiyah, Castello, quận Zahraa, Al-Mallah, buộc các tay súng cực đoan cố thủ tại các trận địa này phải từ bỏ một số trận địa sau những tổn thất nặng nề về binh lực và thiết bị quân sự.

Các đơn vị bộ binh quân đội Syria, bắt đầu các hoạt động quân sự hạn chế, tiến hành các cuộc tấn công nhỏ lẻ chiếm giữ những vị trí quan trọng trong khu vực nhà máy tại al- Khalidiyah và thu giữ một số tòa nhà gần Nhà thờ Hồi giáo Great Prophet trong quận Zahraa.

Phóng viên hiện trường Al Masdar News cho biết: các cuộc tấn công trong đêm gây thiệt hại nặng nề về binh lực, nhiều chiến binh bị thương vong, phá hủy một xe BMP, một xe tăng và ít nhất 4 xe vận tải lắp súng máy phòng không. "Các cuộc tấn công được tiến hành nhằm vào tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan và khoét sâu vào điểm yếu của họ.

Các trận đánh tiến công thậm chí còn chưa bắt đầu ", phóng viên Al Masdar New nói thêm. Nhưng một tướng lĩnh cao cấp quân đội Syria cho biết cuộc tập kích đêm qua mới chỉ sử dụng hỏa lực ở mức trung bình so với những ngày sắp tới.

Lực lượng quân tiếp viện lớn được dồn vào chiến trường Aleppo từ  thời điểm nhóm Al-Nusra dẫn đầu lực lượng Jaish al-Fateh đánh chiếm một số ngôi làng từ quân đội Syria và lực lượng đồng minh trên vùng ngoại ô phía nam 10 ngày trước.

NT