Không quân Nga xung trận, quân đội Syria đánh chiếm thị trấn IS (video)

VietTimes -- Ngày 26.07.2017, quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF và quân tình nguyện, đưới sự yểm trợ của lực lượng không quân Nga giành được quyền kiểm soát các cao điểm phía tây nam thị trấn Al-Sukhnah, triển khai binh lực cách thị trấn 8 km trên tuyến đường Palmyra - Deir Ezzor. 

Xe bán tải phóng tên lửa tự chế của quân đội Syria

Xe bán tải phóng tên lửa tự chế của quân đội Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, các lực lượng vũ trang Syria đang khống chế hỏa lực toàn bộ thị trấn. Ngày 27.07.2017, quân đội Syria và các đơn vị vũ trang tiến hành cuộc tiến công đầu tiên vào ngoại ô thị trấn, đánh phá chiến tuyến của IS trên vùng phụ cận liền kề thị trấn sa mạc này.

Tại thời điểm này, các đơn vị quân đội Syria cách thị trấn 7 km, triển khai lực lượng bắn phá dữ dội khu vực ngoại ô al-Sukhnah, tổ chức tấn công thị trấn từ cửa ngõ phía tây và phía nam.

Trận đánh giải phóng thị trấn Al-Sukhnah, theo đánh giá của các nhà bình luận quân sự, sẽ không quá khó khăn do hỏa lực pháo binh quân đội Syria đang bắn phá vùng nội thị. Các nhóm chiến binh IS khả năng sẽ tìm cách rút chạy khỏi thị trấn để tránh bị tiêu diệt bởi hỏa lực pháo binh và không quân liên tục bắn phá.

Nguy hiểm lớn nhất hiện nay đối với quân đội Syria là các trận địa mìn và vũ khí nổ tự chế lượng nổ lớn bị IS cài đặt khắp thành phố. Tiền trình vừa tấn công, vừa rà phá bom mìn sẽ khiến các hoạt động quân sự diễn ra với tốc độ khá chậm.

Các lực lượng vũ trang Syria đang cố gắng nhanh chóng giải phóng Al - Sukhnah. Thị trấn này sẽ đóng vai trò bàn đạp và là căn cứ tiền tiêu để quân đội Syria triển khai chiến dịch tấn công IS về hướng thành phố Deir Ezzor.

Không quân Nga xung trận, quân đội Syria đánh chiếm thị trấn IS (video) ảnh 1 Bản đồ vùng chiến sự phía đông tỉnh Homs
Quân đội Syria tiến công trên vùng ngoại vi thị trấn Al-Sukhnah, phía đông tỉnh Homs
QA
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.