Không quân Nga – Syria không kích Qaryatayn, chuẩn bị tấn công

VietTimes -- Ngày 27.03.2016, lực lượng liên minh Không quân Syria - Nga bắt đầu không kích IS trong thành phố bị vây hãm Qaryatayn trên miền Homs. một số cuộc không kích tấn công IS ngay trên đường phố.
Không quân Nga – Syria không kích Qaryatayn, chuẩn bị tấn công

Ước tính khoảng 15.000 người dân thường đang sống ở nội đô Qaryatayn. Quân đội Syria đã đưa ra yều cầu ISIS phải rút lui khỏi thành phố vào tuần trước để tránh thương vong dân sự. Nhưng IS kiên quyết bác bỏ và chia chiến binh vào ở lẫn với dân thường làm lá chắn sống, dù thành phố hoàn toàn bị quân đội Syria bao vây.

Đánh chiếm được tất cả các ngọn đồi xung quanh thành phố bị bắt, hợp quân của các lực lượng vũ trang Syria hiện đang tập trung sẵn sàng tấn công IS bên trong thành phố. Phóng viên chiến trường Arab Source cho biết, quân đội có thể tấn công bất cứ lúc nào.  

Giải phóng được thành cổ Palmyra khỏi ách chiếm đóng của IS đêm ngày 26 rạng ngày 27.03.2016, tình hình ở tỉnh Homs khá thuận lợi của quân đội Syria.

Nếu Quân đội Syria giành được Qaryatayn, chính quyền Syria có thể khai thông được quốc lộ M7-lộ từ Damascus đến Palmyra. Quốc lộ này đã bị ngăn chặn trong trong nhiều năm do những cuộc chiến ác liệt với các nhóm Hồi giáo khác nhau trên vùng nông thôn tỉnh Homs và Damascus.

QA