Không quân Nga – Syria không kích dữ dội miền Nam Aleppo

VietTimes -- Không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo đêm ngày 05.06.2016, tấn công vào những ngôi làng Khan Touman, Al-Zorba, Tal Al-'Eiss, và Khan Al-'Assal do lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm được gần đây.

Không quân Nga – Syria không kích dữ dội miền Nam Aleppo

Theo nguồn tin quân sự tại thị trấn Al-Safira trên địa bàn tỉnh Aleppo, Không quân Nga đặc biệt tấn công ngôi làng Khan Touman nhằm giảm bớt áp lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công về hướng binh sĩ Syria tại Al-Qarassi và Khalsah.

Một số trang truyền thông xã hội ủng hộ chính phủ Syria cho biết quân đội Syria và đồng minh khởi động một cuộc tấn công giành lại Khan Touman từ lực lượng Hồi giáo cực đoan. Nhưng chưa có thông tin chính xác cho vấn đề này, quân đội Syria dường như vẫn án binh bất động.

Cuối tuần qua, Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham và Faylaq Al-Sham tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn gần Khan Touman, đánh chiếm được một số điểm chốt từ lực lượng vũ trang Syria trong trận tấn công này.

Quân đội Syria dường như rất lúng túng trước các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan, Jabhat Al Nusra và các tổ chức nổi dậy khác. Rất nhanh chóng mất trận địa và thường rút lui trước các trận giao chiến ác liệt của phiến quân liều chết.

NT