Không quân Nga ra uy, tung 6 chiếc Su-57 hộ tống chuyên cơ Putin

VietTimes -- Tổng thống Nga Vladimir Putin có chuyến công tác tới Akhtubinsk, thăm trung tâm thử nghiệm bay nhà nước của Bộ Quốc phòng Nga. Không quân đã cho 6 tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 hộ tống chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay, nơi ông Putin sẽ có cuộc họp về chiến lược phát triển nền công nghiệp quốc phòng Nga.
6 chiếc Su-57 Nga bay hộ tống chuyên cơ V.Putin. Ảnh RBK
6 chiếc Su-57 Nga bay hộ tống chuyên cơ V.Putin. Ảnh RBK

TASS, dẫn lời thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov trả lời các phóng viên cho biết, theo chương trình làm việc của nguyên thủ quốc gia ở Akhtubinsk, TT Putin sẽ thăm Trung tâm bay thử nghiệm nhà nước (GLITS) số 929 mang tên V.P. Chkalov. Tại đây, ông Putin sẽ xem xét và khảo sát các máy bay chiến đấu dòng Sukhoi, MiG nâng cấp, máy bay không người lái chiến đấu, các hệ thống vũ khí mới, hệ thống tên lửa siêu âm Kinzal.

Ngoài lĩnh vực quân sự, Putin sẽ tổ chức cuộc họp mở rộng về sự phát triển của khu vực Astrakhan. Các diễn giả sẽ là Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Maxim Oreshkin và quyền Thống đốc khu vực Serge Morozov.

Trước đó, Putin tham gia hàng loạt cuộc họp liên quan đến sự phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phong. Ông cũng trực tiếp đến thăm Nhà máy Hàng không S.P. Gorbunov ở Kazan.

Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 do Cục thiết kế hàng không Sukhoi sản xuất và nâng cấp, là máy bay chiến đấu đa nhiệm, có thể không chiến, tấn công mặt đất và phối kết hợp với UAV trong một tổ hợp tấn công đường không hợp nhất.

6 chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 bay hộ tống chuyên cơ tổng thống V.Putin. Video RIA. Novosti
Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 Nga. Video Bộ Quốc phòng Nga.